HLV Tan Cheng Hoe khẳng định đội bóng của ông sẽ làm tất cả để đánh bại Indonesia ở lượt trận hạ màn, qua đó giành vé vào bán kết AFF Cup 2020.

Trận đấu sinh tử của Malaysia

Tại bảng B AFF Cup 2020 lúc này, ĐT Malaysia đang xếp ở vị trí thứ 3. “Những Chú Hổ” kém 1 điểm so với hai đội dẫn đầu là Indonesia và ĐT Việt Nam.

Ở lượt trận cuối, trong khi ĐT Việt Nam chỉ phải chạm trán Campuchia thì Malaysia và Indonesia sẽ phải “quyết tử” trên SVĐ quốc gia Singapore. Nhiệm vụ của thầy trò HLV Tan Cheng Hoe không gì khác ngoài 3 điểm. Bởi nếu không giành chiến thắng, họ sẽ phải theo dõi vòng bán kết qua màn hình TV.

Tuy vậy giới chuyên môn đánh giá đây không phải là nhiệm vụ dễ dàng với ĐT Malaysia. ĐT Indonesia đã có những tiến bộ vượt bậc ở giải đấu năm nay và vừa cầm hòa nhà ĐKVĐ Việt Nam. Đặc biệt hàng thủ chơi kỷ luật và chắc chắn của Indo hứa hẹn mang đến khó khăn rất lớn cho các chân sút của Malaysia.

HLV Tan Cheng Hoe thể hiện quyết tâm rất lớn

Trong buổi trả lời phỏng vấn trên tờ BH Online, thuyền trưởng của Malaysia là HLV Tan Cheng Hoe đã thể hiện quyết tâm giành chiến thắng của mình. Ông thậm chí khẳng định Malaysia không cần đá đẹp mà cần làm mọi thứ để giành vé vào vòng 4 đội mạnh nhất:

“Trong bóng đá kết quả cuối cùng luôn là điều quan trọng nhất. Cách bạn giành chiến thắng đôi khi không còn được chú trọng. Chúng tôi không có nhiệm vụ nào khác ngoài đánh bại Indonesia. Vì thế Malaysia không cần đá đẹp, miễn là chúng tôi có được 3 điểm.

Indonesia sẽ chơi phòng ngự kín kẽ như trận đấu với Việt Nam bởi họ chỉ cần một kết quả hòa là đủ. Vì thế chúng tôi sẽ phải tạo áp lực liên tục để phá vỡ cấu trúc nơi hàng thủ của họ. Tất nhiên các cầu thủ cũng không được phép mắc sai lầm bởi Indonesia có khả năng phản công rất tốt. Malaysia sẽ làm tất cả để vào bán kết và tôi khẳng định điều đó.”

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên hai trang Jbovietnam và Jbovnd.