(Jbo vnd) Ngôi sao người Brazil, Marcelo “⁠coldzera⁠” David tiết lộ kế hoạch xây dựng đội hình của FaZe trong năm tới

FaZe được cho là đang muốn ký hợp đồng với một đội trưởng tên tuổi trong năm 2021. Điều này cũng đã được coldzera chia sẻ trong buổi phỏng vấn với ‘Flow Podcast’.

Trước đó, tuyển thủ người Brazil từng đã đảm nhận vai trò lãnh đạo trong trò chơi trong những tháng cuối năm 2020 sau khi Nikola “⁠NiKo⁠” Kovač chuyển đến G2. Một thời gian ngắn nhưng cũng đủ giúp Marcelo “⁠coldzera⁠” David chứng minh được giá trị bản thân của mình và nhận được sự tán dương của ban lãnh đạo. Điều đó đưa đến cho anh một vai trò khá lớn trong đội hình FaZe.

“Chúng tôi sẽ ký hợp đồng với một đội trưởng, đó là kế hoạch của chúng tôi, và một nhà tâm lý học,” coldzera chia sẽ. “Chúng tôi thực sự cần phải ký hợp đồng với một đội trưởng. Điều này cũng sẽ giúp tôi giải phóng cho những vị trí mà tôi thích chơi. Dù vậy chúng tôi vẫn chưa biết có thay đổi tuyển thủ khác hay không vì hiện tại đội đang tập trung vào việc ký hợp đồng với một nhà tâm lý học. Olofmeister không muốn ở lại vì muốn giải nghệ sau nhiều năm chinh chiến.”

Trong cuộc phỏng vấn với ‘Flow Podcast’, tay súng 26 tuổi nói rằng đội đã phải thực hiện quá nhiều thay đổi trong đội hình vào năm 2020. Khi olofmeister từ chức, FaZe đã đưa Aurimas “⁠Bymas⁠” Pipiras vào làm dự bị cho gần ba tháng trước khi ký hợp đồng với Markus “⁠Kjaerbye⁠” Kjærbye vào tháng 8. Hai tháng sau, họ phải quay lại với việc tìm người chơi mới khi NiKo bị G2 dụ dỗ về đội của họ. Cũng theo Coldzera, sự bất ổn định đã dẫn đến nhiều thách thức liên quan đến việc triển khai một đội tuyển hoàn hảo.

Ngoài ra, tuyển thủ người Brazil cho rằng việc đưa một chuyên gia tâm lý vào là điều quan trọng để giúp giải quyết các vấn đề nội bộ. Anh cũng nói rằng các tuyển thủ có xu hướng mang những vấn đề cá nhân vào đội. “Cơ sở lý tưởng cho tôi là có một huấn luyện viên, một nhà phân tích, sáu tuyển thủ và một nhà tâm lý học,” coldzera tiết lộ. FaZe chưa có huấn luyện viên kể từ khi Janko “⁠YNk⁠” Paunović rời đi vào tháng 10 sau khi NiKo chuyển đến G2, và hiện tại cũng không có chuyên viên phân tích. Đây cũng được cho là vấn đề lớn mà FaZe cần tập trung giải quyết.

Vào cuối podcast, Coldzera đánh giá Lukas “⁠gla1ve⁠” Rossander , Finn “⁠karrigan⁠” Andersen và Gabriel “⁠FalleN⁠” Toledo là những nhà lãnh đạo trong trò chơi giỏi nhất thế giới. Hiện tại, karrigan đã được liên kết với việc trở lại FaZe , trong khi FalleN , người đã chơi cùng coldzera từ năm 2015 đến 2019, được cho là đang đàm phán với Liquid để thay thế Russel “⁠Twistzz⁠” Van Dulken. Liệu rằng vị trí đội trưởng của FaZe sẽ được trao cho ai để có thể chỉ huy toàn đội đến với chiến thắng.

Jbovnd