(Jbo vnd) Người chơi 31 tuổi từng là thành viên của đội Phần Lan đầu tiên tham dự CS: GO Major đã quyết định giải nghệ.

Tuyển thủ Jesse “⁠KHRN⁠” Grandell đã quyết định rời bỏ CS: GO chuyên nghiệp. Người chơi kỳ cựu đã thi đấu trong game kể từ Counter-Strike 1.6 và có vô vàn những thành tích ấn tượng trong sự nghiệp. Dù vậy hôm nay anh quyết định dừng lại vì dấu hiệu của tuổi tác.

Jesse “⁠KHRN⁠” Grandell thi đấu cùng với những cái tên đáng chú ý của Phần Lan như Mikko “⁠xartE⁠” Välimaa và Joona “⁠natu⁠” Leppänen. Lão tướng này đã từng vượt qua vòng loại ESL One Katowice 2015 với 3DMAX , trở thành đội đầu tiên của đất nước họ tham dự một giải Major.

Tiếp đó trong sự nghiệp của mình, KHRN cũng từng khoác áo cho HAVU, nơi anh chơi với Aleksi “⁠Aleksib⁠” Virolainen và Jere “⁠sergej⁠” Salo và giúp đội giành được một vị trí trong top 30. Trong hai năm gần đây, anh là thành viên của SJ, sánh vai cùng một tài năng trẻ Phần Lan khác là Elias “⁠Jamppi⁠” Olkkonen.

Với việc Jesse “⁠KHRN⁠” Grandell giải nghệ thì SJ hiện chỉ còn một người chơi đó là Tony “⁠arvid⁠” Niemelä. Trong tháng trước, từng có thông báo rằng Tuomas “⁠SADDYX⁠” Louhimaa đã được bán cho một đội không được tiết lộ. Cùng với đó là Jemi “⁠jemi⁠” Mäkinen gia nhập HAVU và hợp đồng của Topi “⁠LYNXi⁠” Kauppi không được gia hạn sau khi năm 2020 kết thúc. Liệu rằng với vấn đề nhân sự đang nóng lên thì SJ có thể vượt qua hay sẽ phải tan rã trong thời điểm dịch bệnh covid-19 đang có dấu hiệu bùng phát trở lại.

MIBR chỉ còn một thành viên

Trong thông báo mới nhất thì Epitacio “⁠TACO⁠” de Melo đã không còn hợp đồng với MIBR. Tuyển thủ người Brazil đã bị MIBR loại khỏi đội hình hoạt động vào tháng 9 năm 2020 cùng với Fernando “⁠fer⁠” Alvarenga và huấn luyện viên Ricardo “⁠dead⁠” Sinigaglia sau những kết quả đáng thất vọng trong trận khởi động ở Belgrade, Serbia.

TACO hiện đang tìm cách thành lập một đội Brazil mới cùng với João “⁠felps⁠” Vasconcellos , Eduardo “⁠dumau⁠” Wolkmer, Bruno “⁠b4rtiN⁠” Câmara và Bruno “⁠latto⁠” Rebelatto cho tham vọng gây dựng một kỉ nguyên mới của riêng mình.

“Tuần này tôi đã có thể thoát khỏi hợp đồng MIBR, một sự nhẹ nhõm đến kinh ngạc” TACO viết trên Twitter. “Tôi đã sẵn sàng để ký với đội tuyển tiếp theo!”

Theo một báo cáo gần đây thì MIBR đang tìm kiếm những sự thay thế cho đội hình. Đội tuyển này sẽ được huấn luyện bởi Olavo “⁠chucky⁠” Napoleão. Về phía MIBR, họ chỉ còn Alencar “⁠trk⁠” Rossato trong đội hình hoạt động sau khi Vito “⁠kNgV-⁠” Giuseppe từ chức vào thứ ba trước đó. Cùng với đó Gabriel “⁠FalleN⁠” Toledo cũng được cho là đã hoàn tất mọi thủ tục để chuyển đến Liquid trước BLAST Global Finals.

Với việc Epitacio “⁠TACO⁠” de Melo rời đi thì MIBR sẽ phải tìm kiếm những bản hợp đồng mới của mình nếu không muốn bị bỏ lại trong khu vực Brazil.

Jbovnd