Mikyx nói về tầm quan trọng của Kog’Maw

Vào tháng 5 vừa qua, các tuyển thủ của G2 Esports đã có cơ hội đấu tập với các đội tham dự Mid-Season Invitational (MSI). Tuy nhiên, có một yếu tố khiến Mihael Mehle “Mikyx” ngạc nhiên: hầu như không ai chơi Kog’Maw trong giải đấu, kể cả Royal Never Give Up. Vì vậy, hỗ trợ của G2 đã giải thích trực tiếp lý do tại sao Kog’Maw lại là một tướng tốt như vậy.

Mikyx và Kog’Maw

“Kog’Maw đã mạnh một cách vô lý và mọi người nên chơi nó”, tuyển thủ G2 Esports nói. Mikyx giải thích: “Khi chúng tôi thi đấu [scrims] với các đội MSI, chúng tôi đã đấu với Kog’Maw và họ đã thua trong các ván đấu với anh ấy, vì vậy tôi không biết tại sao họ lại không chọn anh ấy. Tướng này chỉ xuất hiện tổng cộng 4 lần tại MSI. Một trong số đó là phương tiện dưới tay của Marek Brazda “Humanoid” để đối đầu với đội tuyển paiN Gaming.

Trong số các yếu tố đằng sau chiến thắng của G2 với Kog’Maw trong các trận đấu tập, Mikyx đề cao khả năng kiểm soát của Morgana ở vị trí đi rừng và tận dụng lợi thế từ việc lựa chọn hỗ trợ của đối thủ. “Họ mù quáng chọn Nautilus hoặc những nhân vật như thế này và nếu chúng tôi phải Morgana trong rừng, thì Kog’Maw sẽ mù” Mikyx phát triển. Tương tác quan trọng là khiên đen ngăn người bắn bị ảnh hưởng bởi khả năng tối thượng của Nautilus, vì vậy samurai không sợ nhắm mục tiêu mù quáng vào anh ta.

Hiện tại Kog’Maw đang ngày càng phổ biến nhờ phiên bản off-tank. Trong trường hợp không biết xu hướng sẽ như thế nào trong các giải đấu quan trọng nhất, tại các giải đấu khu vực châu Âu như Super League, xạ thủ carry đang là một lựa chọn cho một số đội. Những tuyển thủ như Rafa Ayllón “Rafitta”, Teodor Cholakov “Vzz”, Amadeu Carvalho “Attila” và Nicolás Colocho “Nixerino” đã trao cơ hội cho Boca del Abismo. Tất nhiên, chỉ có xạ thủ của UCAM Esports Club mới là người dành chiến thắng cuối cùng.