Mọi điều bạn cần biết về CKTG 2021

CKTG 2021 đã đến. Có tổng cộng 24 đội sẽ cạnh tranh cho một trong những chiếc cúp được đánh giá cao nhất trong thể thao điện tử: Summoner’s Cup .

 

Tiếp theo, chúng tôi sẽ cho bạn thấy mọi thứ bạn cần biết về sự kiện thế giới vĩ đại của Liên minh huyền thoại chuyên nghiệp.

Khi nào thì CKTG bắt đầu ?

Từ ngày 5/10 đến ngày 6/11, giải đấu Liên Minh Huyền Thoại thế giới lần thứ 11 sẽ diễn ra . Trong tháng này, các giai đoạn khác nhau sẽ được chia thành nhiều tuần. Mọi thứ sẽ bắt đầu từ vòng Play-In , bắt đầu sự kiện quốc tế và sẽ kết thúc vào ngày 9 tháng 10 . Mặt khác, vòng bảng sẽ được chia thành hai phần, phần thứ nhất từ ngày 11 đến ngày 13 và phần thứ hai từ ngày 15 đến ngày 18 tháng 10.

Từ đó thách thức thực sự sẽ bắt đầu: vòng playoffs . Trong vòng loại trực tiếp này, các đội xuất sắc nhất trên thế giới sẽ chiến đấu để giành một suất tham dự trận chung kết của các CKTG này . Ở giai đoạn đầu, vòng tứ kết sẽ diễn ra từ ngày 22 đến ngày 25 tháng 10 . Từ đó, chúng tôi sẽ đi đến trận bán kết , trận đấu sẽ diễn ra từ ngày 30 đến 31 cùng tháng. Cuối cùng, mọi thứ sẽ được quyết định trong một trận chung kết lớn sẽ đặt dấu chấm hết cho cuộc thi vào ngày 6/11 .

Địa điểm tổ chức giải đấu

Do những khó khăn khác nhau, Thế giới đã phải thay đổi trụ sở chính của họ. Giải đấu đã được lên kế hoạch tổ chức tại Trung Quốc , nhưng cuối cùng mọi chuyện sẽ không như vậy và giải đấu lần thứ 11 này sẽ được tổ chức tại Châu Âu.

Dù chưa chính thức nhưng mọi thứ đều chỉ ra rằng Iceland sẽ là quốc gia được chọn đăng cai giải đấu. Quốc gia Bắc Âu và thủ đô Reykjavík của nó đã cung cấp một không gian an ninh trong năm nay, điều này đã thuyết phục được Riot Games. MSI và sự kiện Masters de Valorant được tổ chức tại Iceland mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.

Thể thức giải đấu

Như thường lệ, CKTG 2021 sẽ được chia thành ba giai đoạn rõ ràng . Mỗi người trong số họ đều có những đặc điểm riêng và trong đó các đội sẽ tìm cách tiến vào vòng trong để lọt vào trận chung kết được chờ đợi từ lâu sẽ cho phép họ chiến đấu cho chiếc cúp vô địch

Play-Ins

Có 10 đội sẽ bắt đầu cuộc phiêu lưu ở CKTG 2021 kể từ thời điểm này. Các bộ này được chia thành hai nhóm. Các nhóm A , gồm LNG, HLE, C9 và BYG. Tiếp theo, chúng ta đến với Nhóm B , gồm các thành viên RED, UOL, DFM, INF, PCE và GS. Tất nhiên, tất cả các đội này sẽ bước vào một trận hòa và được chia thành hai bảng gồm hai đội từ [A] và ba từ [B].

Mỗi đội sẽ đấu một trận với một đội khác trong cùng nhóm của mình. Các đội xếp trước sẽ vào thẳng vòng bảng . Mặt khác, để có được vị trí cuối cùng hoàn thành các nhóm Sự kiện chính , một loạt bo5 để tìm ra cái tên đi tiếp . Vì vậy, chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng tất cả các nhóm chiến đấu cho vòng loại trực tiếp của CKTG.

Vòng bảng

Như trong Play-Ins , Riot Games sẽ chia các đội khác nhau thành ba nhóm sẽ tạo nên các trận đấu khác nhau trong giai đoạn này. Bảng [A] có sự góp mặt của EDG, DK, MAD và PSG. Trong trường hợp của bảng [B] , chúng ta sẽ tìm thấy FPX, GEN, FNC và 100T. Cuối cùng, [C] được tạo thành từ RNG, T1, RGE và TL. Cũng như những năm qua, không đội nào có thể cùng nhóm với một CLB khác cùng khu vực.

Theo cách này, 16 đội sẽ được chia thành bốn bảng và sẽ đối đầu với nhau hai lần trong toàn bộ giai đoạn. Hai câu lạc bộ hàng đầu trong mỗi nhóm sẽ tiến vào vòng loại trực tiếp , cho phép họ chiến đấu để giành chiếc cúp quan trọng nhất trong Liên Minh Huyền Thoại cạnh tranh.

Vòng loại trực tiếp

Tám đội còn lại trong top của các nhóm tương ứng của họ sẽ tiến tới các playoffs , bắt đầu với vòng tứ kết. Tại thời điểm này, giải đấu trở thành một vòng đấu loại liên tục, trong đó các đội sẽ phải đối mặt với loạt bo5 nảy lửa . Các trận đấu sẽ được quyết định theo thể thức bốc thăm trực tiếp sau ngày cuối cùng của vòng bảng.

Khi nào thì bốc thăm?

Vào ngày 22 tháng 9 , người hâm mộ sẽ có thể thưởng thức thông qua LoLEsports xổ số chia các nhóm khác nhau của Giải vô địch thế giới này . Các Vẽ Show sẽ bắt đầu lúc 02:00 (CEST) , vì vậy tất cả những ai muốn có thể chú ý tới nó.

Cập nhật mới nhất

Do những vấn đề do đại dịch COVID-19 toàn cầu gây ra, VCS sẽ không thể tranh tài tại Iceland tại CKTG năm 2021 này . Tuy nhiên, khu vực sẽ nhận được giải thưởng mà lẽ ra họ đã có được nếu tham gia vào sự kiện quốc tế . Do sự vắng mặt này, thứ ba hạt giống của LEC, trong trường hợp này Rogue , những tiến bộ trực tiếp vào vòng đấu bảng, vì vậy họ sẽ không phải chơi Play-In.

Mặt khác, do những hạn chế do đại dịch này gây ra, Riot Games đã thay đổi một số khía cạnh khi nói đến đội hình . Theo cách này, nếu một tuyển thủ gặp vấn đề khi xin Visa, Riot đã thực hiện một loại ‘ chương trình cho mượn ‘ cho phép họ giữ một cầu thủ từ một đội từ cùng một giải đấu không gặp vấn đề về thị thực (miễn là khi họ chưa đủ điều kiện tham dự CKTG ). Tất nhiên, quá trình này phải được Riot Games phê duyệt và do đó sẽ không cho phép đội nào chịu bất lợi so với phần còn lại.