Mọi thứ bạn cần biết về ESL Pro League Season 14

Mùa giải thứ mười bốn của ESL Pro League sẽ bắt đầu vào ngày 16 tháng 8 và đánh dấu sự trở lại của Counter-Strike: Global Offensive (CSGO) sau kỳ nghỉ lễ. Cuộc thi hạng S sẽ không kết thúc cho đến ngày 12 tháng 9 vì nó có tổng cộng 24 đội phải chơi vòng bảng và sau đó là vòng loại trực tiếp nếu họ đủ điều kiện. Trong suốt mùa hè, Malta sẽ không chỉ là một thiên đường du lịch nhỏ mà còn là một nơi tuyệt vời để thưởng thức Counter-Strike .

Các đội ESL Pro League Season 14

ESL Pro League sẽ có tổng cộng 24 đội được chia thành hai phần, cạnh tranh để trở thành đối tác của ESL và những người đến với giải đấu vì những thành tích thể thao. 12 câu lạc bộ tham gia có liên kết với đơn vị tổ chức giải đấu là: Astralis , Complexity, ENCE, Evil Geniuses , FaZe Clan , Fnatic , G2 Esports , mousesports, Natus Vincere (Na’Vi) , Ninjas in Pyjamas , Team Liquid và Team Vitality .

Trong các đội được phân loại theo thành tích thể thao, hai khía cạnh cũng phải được phân biệt: các tổ chức đạt được thông qua xếp hạng ESL và các tổ chức của ESEA. Gambit Esports , Heroic, Virtus.pro, BIG , FURIA Esports, Team Spirit và OG lọt vào bảng xếp hạng ESL. Thay vào đó Entropiq, Sinners Esports, Bad News Bears và Team One đến vì đã giành chiến thắng tại ESEA Premier. Ngoại lệ duy nhất là dành cho Ze , người được mời thay thế Renegades , người sẽ không thể đến Malta do các hạn chế của Úc do đại dịch.

Định dạng

Thể thức sẽ bao gồm một vòng bảng ban đầu, sau đó sẽ dẫn đến một trận đấu loại trực tiếp. Mỗi bảng sẽ có tổng cộng sáu đội và sẽ thi đấu trong tổng số năm ngày. Bảng A sẽ được thi đấu từ ngày 16 đến 20 tháng 8 và có sự góp mặt của Heroic, Astralis, Vitality, Team Spirit, ENCE và Bad News Bears. Bảng B sẽ bắt đầu sau khi bảng A kết thúc từ ngày 21 đến ngày 26 tháng 8 với G2 Esports, Virtus.pro, Complexity, OG, forZe và Sinners Esports. Để khép lại tháng 8, bảng C sẽ được thi đấu từ ngày 27 đến 31 tháng 8 với Na’Vi, FaZe, BIG, mouz, Evil Geniuses và Fnatic. Giai đoạn đầu sẽ kết thúc với bảng D từ ngày 1 tháng 9 đến ngày 5 tháng 9 với các trận đấu giữa Gambit, NiP, FURIA, Liquid, Entropiq và Team One.

Tất cả các trận đấu của giải đấu sẽ được phát trực tuyến với 3 người xuất sắc nhất, ngoại trừ trận chung kết tổng, đây sẽ là loạt trận đấu với 5 người giỏi nhất . Như thường lệ, kết quả của vòng bảng sẽ mang tính quyết định để có một chút lợi thế ở vòng loại trực tiếp. Các đội đứng đầu sẽ vào thẳng tứ kết, còn đội nhì và ba sẽ đấu vào vòng 1/16. Trong phiên bản này, giai đoạn loại trực tiếp không có ô thua, tức là ai thua ở vòng 1/8, tứ kết hoặc bán kết sẽ bị loại trực tiếp.

Giải thưởng và phương thức phát sóng giải đấu

Trong mùa thứ mười bốn của ESL Pro League, sẽ có tổng cộng 750.000 đô la được đặt cọc , trong đó 175.000 đô la cho giải đầu tiên, 60.000 cho mùa thứ hai và 30.000 cho phần ba / tư. Tuy nhiên, không chỉ có các giải thưởng tài chính mà còn có các giải thưởng thể thao. Các đội sẽ nhận được điểm ESL Pro Tour và BLAST Premier dựa trên thứ hạng của họ. Người chiến thắng trong phiên bản này sẽ được vào thẳng Chung kết Thế giới , diễn ra từ ngày 14 đến ngày 19 tháng 12. Hiện tại Gambit và Heroic đã đủ điều kiện để giành chiến thắng trong trận Chung kết Mùa xuân và mùa giải trước của ESL Pro League.

ESL Pro League có thể được xem như bình thường trên Twitch . Để xem chương trình phát sóng bằng tiếng Tây Ban Nha, bạn nên truy cập twitch.tv/esl_csgo_es, nhưng nếu bạn muốn xem giải đấu bằng tiếng Anh, bạn chỉ cần truy cập twitch.tv/esl_csgo . Trong mọi trường hợp, ESL có trên trang web của mình tất cả các liên kết để xem cuộc thi bằng ngôn ngữ mà người xem muốn.