Một ca nhiễm Covid 19 được xác nhận tại Singapore Major

Sau 14 tháng dài chờ đợi, cuối cùng thì giải đấu DOTA2 LAN quốc tế cũng đã chính thức trở lại. Trong ngày đầu tiên của giải đấu Singapore Major, tất cả mọi người đều thích thú với màn trình diễn tuyệt vời của Liquid và ngạc nhiên trước lối chơi thảm hại của Nigma. Nhưng thật không may, COVID-19 lại một lần nữa trở thành trung tâm của sự chú ý.

Một nhân viên Esports đã xác nhận với hãng truyền thông StraitsTimes của Singapore rằng một tuyển thủ và nhân viên đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 vào ngày đầu tiên của giải đấu.

Theo các nhà tổ chức, chàng trai 28 tuổi người Mỹ đã xét nghiệm âm tính với COVID-19 trước khi khởi hành từ Romania, nhưng lại cho kết quả dương tính khi đến Singapore. Trong một thông báo mới nhất từ Bộ Y tế, anh ấy đã được xác nhận là trường hợp được xác nhận thứ 61.186, đã đến với tư cách là một nhân viên sự kiện eSports.

Nạn nhân được cho là đã được cách ly và đưa đến bệnh viện, và tất cả những người tiếp xúc gần gũi cũng đã được cách ly tương tự.

Người phát ngôn của sự kiện eSports này nói với StraitsTimes rằng :

“Sức khỏe và sự an toàn của tất cả những người tham gia sự kiện này, bao gồm cả các tuyển thủ và các nhân viên cộng đồng khác là điều quan trọng hàng đầu đối với chúng tôi. Chúng tôi đã xác định trường hợp này thông qua một chương trình sàng lọc và các biện pháp tiêm chủng nghiêm ngặt được đưa ra để duy trì sức khỏe của cộng đồng địa phương cũng như những người tham gia sự kiện”

Bất chấp yêu cầu rằng người chơi và ban bình luận phải được cách ly trong 48 giờ khi đến và không được phép tiếp xúc với người khác, vẫn còn lo ngại về khả năng có người bị nhiễm bệnh trên cùng máy bay hoặc phương tiện khác.

Người này được xác định mang quốc tịch Mỹ và cả đội Quincy Crew cũng như Evil Geniuses đều chưa đến Singapore, nên có thể yên tâm cho rằng bệnh nhân này đến từ đội bình luận.

Dựa trên thông tin như “28 tuổi”, “người Mỹ” và “khởi hành từ Romania”, người hâm mộ suy đoán rằng người bị lây nhiễm đợt bùng phát mới đây rất có thể là bình luận viên Bkop. Chưa có phản hồi chính thức nào được đưa ra.

Mặc dù các biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt đã được đưa ra để ngăn chặn sự bùng phát và giảm thiểu sự tiếp xúc, nhưng vẫn cần lo lắng về sự bùng phát của đợt dịch mới. Nhưng dịch bệnh vẫn có phần “chưa thể cứu vãn”, mong rằng các đoàn khi đến Singapore sẽ chú ý bảo vệ hơn nữa để không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.