(Jbo vnd) Giải đấu lớn đầu tiên của năm 2021 tại Chung kết toàn cầu BLAST Premier đã chứng minh sự xuất sắc đến từ NAVI

Tháng 1 mang lại sự trở lại của Counter-Strike hàng đầu sau khi người chơi nghỉ ngơi khi BLAST tổ chức trận chung kết toàn cầu của vòng Premier 2020, với 1 triệu đô la tiền thưởng và tám đội, sáu trong số đó nằm trong top 10 trong bảng xếp hạng. Natus Vincere đã dành chiến thắng ở giải đấu này và có một số màn trình diễn gợi nhớ đến chiến dịch IEM Katowice năm ngoái của họ. Dù vậy điều đó là không đủ để NAVI vượt qua Astralis hoặc Vitality trên bảng xếp hạng thế giới, mặc dù vị trí thứ hai hiện đã nằm trong tầm tay của họ.

NAVI phả hơi nóng vào Vitality

Natus Vincere bắt đầu năm 2021 bằng cách giành được một chiếc cúp trong giải đấu đầu tiên trong năm của họ là BLAST Premier Global Final. Mặc dù đã đi chệch hướng trong vòng bảng nhưng đội tuyển đến từ khu vực CIS đã lội ngược dòng ở nhánh dưới với những chiến thắng trước Complexity, G2 và Liquid. Để rồi NAVI có màn chạm trán với hai đội có xếp hạng cao nhất thế giới là Vitality trong trận chung kết hợp nhất và Astralis trong trận chung kết tổng. Và NAVI đã thực hiện một màn chạy đua ấn tượng khi họ đánh bại hoàn toàn Vitality và Astralis với chiến thắng tuyệt đối. NAVI hoàn thành giải đấu mà chỉ để thua đúng 2 bản đồ.

Mặc dù NAVI đã đánh bại cả Astralis và Vitality trong giải đấu BLAST nhưng họ vẫn không thể vượt qua các đội nói trên trong bảng xếp hạng và đang ở vị trí thứ ba. Tuy nhiên chiến thắng của NAVI đã khiến Vitality bị bám đuổi gắt gao khi đại diện đến từ Pháp chỉ còn hơn NAVI bốn điểm. Có thể nói NAVI đang có phong độ vô cùng ấn tượng khi họ đã thu hẹp khoảng cách gần 300 điểm vào cuối năm 2020.

Giải đấu tiếp theo mà Natus Vincere hướng đến sẽ là BLAST Premier Spring Groups. Trong đó họ sẽ đối đầu với MIBR trước khi đối đầu với Liquid hoặc FaZe . Nhưng cơ sở để NAVI có màn chứng minh thực lực của họ và đặt tham vọng vượt qua Vitality trên bảng xếp hạng sẽ là giải đấu IEM Katowice. Ở đó đội tuyển đến từ khu vực CIS sẽ cố gắng bảo vệ danh hiệu của họ từ sự kiện năm ngoái. Một sự kiện đánh dấu chấm dứt các sự kiện với đầy ắp khán giả do ảnh hưởng của đại dịch.

Jbovnd