Na’Vi vô địch DH Masters Spring sau khi đánh bại Gambit

DH Masters Spring là một trong những giải đấu lớn trong cộng đồng CSGO. Sau một tuần rưỡi đụng độ đỉnh cao giữa 16 đội mạnh nhất hành tinh, giải đấu đã có nhà vô địch.

Trận chung kết có sự góp mặt của hai trong số những đội xuất sắc nhất của CSGO chuyên nghiệp, và thú vị là cả hai đều đến từ CIS. Hai trong số các cường quốc CSGO đối đầu với nhau. Động lực của họ không gì hơn là giải thưởng 100.000 đô la, 1.000 điểm ESL Pro Tour và vinh dự đánh bại một trong những đối thủ lớn nhất.

Na’Vi lọt vào trận chung kết bằng cách đánh bại Team Heroic, tiết lộ tất cả các giải đấu mới nhất như ESL Pro League Season 13. Với tỷ số 2-1, Natus Vincere vào chung kết sau ba tháng không bước vào trận chung kết nào, kể từ BLAST Premier: Global Final. Mặt khác, Gambit cũng làm điều tương tự sau khi đánh bại G2 Esports với tỷ số 2-0.

Đội do Sergey Rykhtorov “Ax1le” và công ty dẫn đầu đã lọt vào trận chung kết một lần nữa trong năm nay. Chuỗi kết quả của Gambit vẫn chưa kết thúc, và trận chung kết này kéo theo những kết quả tuyệt vời như chiến thắng tại IEM World Championship, Pinnacle Cup hay vị trí thứ hai tại ESL Pro League Season 13. Như thể vẫn chưa đủ, cuộc đối đầu giữa hai nhà vô địch IEM Katowice gần đây nhất là một câu chuyện không thể hấp dẫn hơn để xem những gì hay nhất trong năm loạt trận.

S1mple giành được MVP và Na’Vi vô địch giải đấu

Buổi chiều bắt đầu với việc cấm Nuke và Vertigo trong vòng quay bản đồ, trong khi năm người còn lại vẫn để ngỏ những điều có thể xảy ra. Na’Vi khởi đầu bằng chiến thắng Overpass, bản đồ đầu tiên được Gambit Gaming lựa chọn. Với tỷ số 16-7, Na’Vi đã đặt một lợi thế lớn trước Gambit với các cầu thủ đang ở trình độ cao.

 

Bản đồ thứ hai cũng tương tự. Lựa chọn Dust2 của Natus Vincere là một lựa chọn khó khăn khác đối với Gambit, mặc dù lần này họ đã xoay sở để đặt được nhiều hiệp hơn so với lượt chọn của chính mình. Với tỷ số 16-12, Na’Vi gần như đã kết thúc trận đấu.

Trong Train, map thứ 3 của series, Gambit khởi đầu tốt với tỷ số 9-6, nhưng hào quang của nhà vô địch luôn bao quanh Oleksandr Kostyliev “S1mple” đã làm phần còn lại để vượt qua map và khép lại trận chung kết với tỷ số 3-0 vang dội. Na’Vi cuối cùng đã giành chức vô địch DH Masters Mùa xuân 2021, giải đấu thứ hai trong mùa giải của họ.

MVP tuyệt đối là S1mple, kết thúc với tỷ lệ 1,41 và ADR là 90,8. Như thể vẫn chưa đủ, các dữ liệu khác làm tròn thành tích của người Ukraine là 0,91 mạng mỗi hiệp hoặc 0,58 sát thương mỗi hiệp. Với chiến thắng này, chúng ta sẽ phải chờ đến những giải đấu khác cùng tầm cỡ như Flashpoint Season 3 hay IEM Summer 2021 để có sự trở lại của những đội xuất sắc nhất thế giới của CSGO.