NBK chỉ trích hệ thống xếp hạng của VALORANT

Nathan Schmitt ” NBK ” đã thông báo về việc gia nhập VALORANT vào tháng 6 năm ngoái sau một sự nghiệp thành công trong Counter-Strike: Global Offensive (CSGO) . Trong suốt quãng thời gian là một người chơi game bắn súng chuyên nghiệp của Valve, anh chàng người Pháp đã hai lần được vinh danh là Nhà vô địch Major , với Team LDLC và Team EnVyU lần lượt. Tuy nhiên, sự chuyển đổi gần đây của anh ấy không có nghĩa là anh ấy hài lòng với tất cả các khía cạnh của danh hiệu Riot Games , đặc biệt là sau khi chỉ trích hệ thống xếp hạng của nó .

Sự cố của VALORANT với MMR

NBK bày tỏ sự khó chịu của họ với hệ thống xếp hạng của VALORANT trên Twitter . Người Pháp tuyên bố : ” Tôi cần duy trì tỷ lệ thắng là 67% để lên rank Radiant mùa giải này này vì MMR của tôi không tăng “. Những lời phàn nàn từ cựu thành viên của các đội như Team EnVyUs hay Team Vitality chỉ ra một thực tế mà nhiều người chơi VALORANT phàn nàn : việc thăng hạng từ Immortal khó khăn hơn. Trong ELO này, bạn không tăng thứ hạng, bạn cạnh tranh với những người chơi khác để giành được ô vuông Rạng rỡ. Nhiều người buộc phải tránh các trận đấu với đối thủ có MMR cao hơn để không gây tổn thương cho chính họ.

 

Những người chơi chuyên nghiệp khác đã chỉ trích thứ hạng của VALORANT vì thời gian chờ đợi lâu, sự mất cân bằng trong quá trình mai mối và thiếu sự kết hợp do cách vũ khí đánh dấu metagame. Ngoài ra, họ cũng chỉ ra rằng các vấn đề của hệ thống MMR của game bắn súng là nguyên nhân dẫn đến việc ở các cấp bậc cao kiếm được ít ELO hơn trong các trận thắng và thua nhiều hơn trong các trận thua. Bất chấp những lời phàn nàn, NBK đang chơi game bắn súng từ Riot Games cho phù hợp để hoàn thành trò chơi trước khi gia nhập một đội chuyên nghiệp và chắc chắn lên án quá trình chuyển đổi của họ.