Những chỉ trích về trải nghiệm người xem tại EU Master tiếp tục leo thang

Rõ ràng là trải nghiệm với tư cách là một khán giả, trong nhiều lĩnh vực khác nhau không phải là điều tốt nhất cho sự khởi đầu của EU Masters. Trên một số diễn đàn, chẳng hạn như Reddit, một số người đang phàn nàn về sự quan tâm quá ít ỏi mà Riot Games dành cho giải đấu này trong khi nó được coi là nền tảng và bước đệm cho các tuyển thủ trẻ bước ra thế giới.

Và từ cái nhìn này, có vẻ như những lời phàn nàn như vậy sẽ không được chú ý nhiều bởi Riot. Tất nhiên, có một bộ phận khán giả có thể nhìn thấy đội của họ đại diện cho ERL, nhưng điều này không đúng trong mọi trường hợp.

Các nguyên nhân sinh ra những chỉ trích

Để đưa ra nguyên do của những chỉ trích thì trong các trang Reddit, họ đã chỉ ra 3 lý do khiếu nại phổ biến nhất:

  1. Không có luồng phát chính thức hoặc không chính thức bằng tiếng Anh. Điều này có vẻ phi logic nhưng khi ở LEC, có nhiều tài liệu tham khảo về EU Masters để thấu hiểu các tuyển thủ mới đạt giải đấu cao nhất đến từ đâu. Như đối với người bản xứ Anh hoặc Đan Mạch, thật khó để theo dõi các giải đấu kiểu như này.
  2. Rất khó để biết trang web nơi để tìm xem các trận đấu và những gì diễn ra trong mỗi trận đấu. Thiếu cấu trúc hoặc nền tảng để truy cập để chọn luồng xem và các trận đấu được đưa ra trong mỗi luồng. Bất chấp điều đó, LoL Esports đã tạo ra một tab cho giải EU Masters, nhưng không phải là nguồn link tài khoản chính cho giải đấu.
  3. Có quá nhiều trận đấu diễn ra cùng một khoảng thời gian. Phần lớn Vòng loại được diễn ra trong 3 ngày của giải đấu, trong khi Giai đoạn chính sẽ không bắt đầu cho đến ngày 14 tháng 4. Nếu từ quan điểm của người đọc, nó có vẻ khắc nghiệt nhưng hãy nghĩ cho người chơi và các đội. Hầu hết họ chơi tất cả các trận đấu trong một hoặc hai ngày, với rất ít sự chuẩn bị.