Những lần hoán đổi vị trí hay nhất trong lịch sử LMHT

Thị trường chuyển nhượng giữa năm gần đây là một trong những điều thú vị nhất trong Liên Minh Huyền Thoại . Ngoài những sự bổ sung như ” Tự chế ” của Oskar Boderek cho Team Vitality , còn có một yếu tố khác khiến động cơ trở nên rất nóng trước khi Giải Mùa Hè đến : hoán đổi vai trò . Một số tuyển thủ như Erik Wessén ” Treatz ” hoặc Gabriël Rau ” Bwipo ” quyết định rời khỏi vị trí thông thường của họ phía sau để thử vận may của họ trong rừng. Xu hướng này không chỉ được thấy ở Giải vô địch Liên minh Huyền thoại Châu Âu (LEC) , mà còn ở Hàn Quốc với DWG KIA với tư cách là nhân vật chính của nó. Tuy nhiên, những chuyển động này không có gì mới, vì chúng đã xảy ra trong thập kỷ qua. Dưới đây là những thay đổi có vai trò quan trọng nhất trong lịch sử.

Score, từ vị trí xạ thủ đến đi rừng

Go Dong-bin ” Score ” không chỉ là tuyển thủ quan trọng nhất trong lịch sử của KT Rolster, mà còn là nhân vật chính của màn đổi vai hay nhất trong lịch sử. Ban đầu, khi anh ấy vẫn được biết đến với cái tên Joker, Score là một game thủ bắn súng trong những năm đầu thi đấu chuyên nghiệp. Trên thực tế, nó được biết đến với tính nhất quán, một điều đặc biệt quan trọng vào thời điểm mà trình độ của các xạ thủ ở Hàn Quốc và Trung Quốc đều cao. Tuy nhiên, ông đã có thể ngoại suy đức tính của mình cho khu rừng.

Vào năm 2015, cựu tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại hiện đã thay đổi vai trò của mình để tiếp tục thi đấu tại KT Rolster – sau khi “các đội chị em” không còn tồn tại – và khẳng định mình là người đi rừng xuất sắc nhất thế giới. Từ năm 2016 đến năm 2018, Score đã chứng tỏ là cầu thủ xuất sắc nhất trong vai trò của mình khi có thể vừa dẫn đường trước vừa là người thực hiện chính mình . Tất cả những điều này đều cho thấy một phong độ xuất sắc thường xuyên, điều mà cả Han Wang-ho ” Peanut ” và Bae Seong-woong ” Bengi ” đều không đạt được. Có lẽ duy nhất của anh ấy nhưng không có danh hiệu và số lần xuất hiện tại CKTG , nhưng người đi rừng đã đưa KT lên ngôi đầu tại Giải vô địch Liên minh huyền thoại Hàn Quốc (LCK) là người lãnh đạo bất kể những người đồng đội mà anh ta có.

CoreJJ, từ vị trí xạ thủ đến hỗ trợ

euro 2020 2021 live streaming

Mặc dù thoạt nhìn có vẻ không giống nhưng Jo Yong-in ” CoreJJ ” là một người khá kỳ cựu. Ở tuổi 27, người Hàn Quốc được củng cố như một hỗ trợ thành công, nhưng điều này sẽ không thể xảy ra nếu anh không tạo ra sự thay đổi vào năm 2016. Ban đầu CoreJJ là một game thủ bắn súng không quá nổi bật. Trong thời gian làm việc tại Dignitas vào năm 2015, nó không nổi bật so với phần còn lại, điều sau đó đã lặp lại trong Samsung Galaxy. Việc ký hợp đồng với ” Người cai trị ” đầy hứa hẹn của Park Jae-hyuk đã khiến anh ấy tham gia thực hành hoán đổi vai trò bằng cách chào đón vai trò hỗ trợ .

Cuối cùng, thời gian và thực tế đã cho thấy rằng người Hàn Quốc đã đưa ra quyết định tốt nhất có thể. Trong năm đầu tiên làm hỗ trợ, anh ấy đã là á quân thế giới và lần thứ hai anh ấy đã giành được Cúp Summoner’s với Samsung Galaxy . Bất chấp cú đánh phải chịu vào năm 2018 với Gen.G, nhà vô địch thế giới đã chuộc lỗi vào năm 2019. Anh ấy đã ký hợp đồng với Team Liquid , dẫn dắt đội Bắc Mỹ đến trận chung kết của Mid-Season Invitational (MSI) và tự khẳng định mình là một trong những người giỏi nhất. những người chơi trong lịch sử của Loạt giải vô địch Liên minh huyền thoại (LCS) . Tất cả những điều này để lại cái mác “người chơi phù thủy” đặc trưng cho anh ấy trong giai đoạn đầu của anh ấy trong vai trò mới.

Ambition, từ đường giữa đến đi rừng

Câu chuyện của Kang Chan-yong ” Ambition ” có lẽ là một trong những cuộc hoán đổi vai trò và vòng cung đổi ngôi hay nhất trong tất cả các môn thể thao điện tử. Anh ta bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là phương tiện truyền thông vào năm 2011 và mất rất ít thời gian để khẳng định mình là người truyền thông tốt nhất thế giới. Tuy nhiên, một Lee Sang-hyeok “Faker” quá sớm đã làm bẽ mặt anh ta trong trận ra mắt để cướp đi ngai vàng . Tham vọng kể từ đó đã bị sa lầy theo một cách bất thường, kết hợp với sự cạnh tranh có lẽ là cấp cao nhất trong lịch sử của Hàn Quốc, đã không giúp anh ta hồi sinh.

Ambition đã đi rừng vào năm 2015 – một vai diễn mà anh ấy đóng khi là một người nghiệp dư – để mở đường cho Sin Jin-yeong ” Coco ” ở đường giữa. Người chơi CJ Entus sau đó nhanh chóng hiểu được vai trò và cách thức hoạt động của nó, vì vậy anh ấy nhanh chóng vươn lên dẫn đầu. Tuy nhiên, thất bại lớn của nó chính là sự quyết liệt trong những phút đầu tiên, điều tiếp tục kéo đến trong năm 2016 với Samsung Galaxy. Tuy nhiên, vị trí đi rừng đã cứu chuộc của mình với Samsung trong trận CKTG mùa 7. Anh ta đánh bại Quỷ Vương 3-0 trong trận chung kết và, trong một trò chơi thiên về kiểm soát mục tiêu và chơi ở đường dưới nhiều hơn là lăn cầu tuyết, là người đã dẫn đầu đội tuyển LCK .

Perkz, từ đi mid cho đến xạ thủ

Đội tuyển châu Âu xuất sắc nhất trong lịch sử đến nhờ sự hoán đổi vai trò . Khi khả năng ký hợp đồng với Rasmus Winther ” Caps “, Carlos Rodríguez ” Ocelote ” đã thuyết phục Luka Perkovic ” Perkz ” trở thành một tay súng thiện xạ. Tuyển thủ người Croatia thực sự không cần phải bàn, anh là trung phong xuất sắc nhất châu Âu cùng với Dane, một trong những cầu thủ thành công nhất trong lịch sử Lục địa già và vừa lọt vào tứ kết huyền thoại trước Royal Never Give Up ở CKTG . Nhưng cuối cùng họ đã đồng ý và tạo điều kiện cho G2 Esports xuất sắc nhất , đội chỉ cách một loạt trận đấu tốt nhất trong 5 trận đấu để trở thành đội đầu tiên trong lịch sử có khả năng giành được Grand Slam .

Danh hiệu duy nhất mà Perkz bỏ lỡ trong mùa chín là chức vô địch thế giới, nhưng bất kể, anh ấy đã có một trong những năm tốt nhất của mình với tư cách là một tay súng thiện xạ. Trong suốt năm 2019, anh ấy đã đạt tỷ lệ thắng 69,6% và đặc biệt nổi bật với Xayah và Kai’Sa . G2 Esports đã làm mới hoàn toàn metagame trong suốt mùa giải đó , nhưng khi nó gặp khó khăn, đội tuyển Châu Âu đã không ngần ngại chơi xung quanh người Croatia để anh ta dẫn đầu các trận đấu. Vào năm 2020, các samurai đã cố gắng chơi với ADC Caps , nhưng mặc dù đã giành được LEC, kết quả trong Summoner’s Rift không được như ý muốn.

YellOwStaR, từ xạ thủ đến hỗ trợ

Fnatic vĩ đại của mùa ba là người đã thu hút nhiều người chơi Liên Minh Huyền Thoại mới đến với bối cảnh chuyên nghiệp của nó. Tổ chức châu Âu đã có cả uy tín và chất lượng, nhưng nó có thể là đỉnh cao khi họ vào bán kết của 2013 Worlds sẽ không thể thực hiện được nếu không có sự thay đổi về vai trò của Kim Bora “YellOwStaR”. YellOwStaR là một trong những xạ thủ thường xuyên nhất ở châu Âu và đã tham gia Giải vô địch thế giới đầu tiên trong lịch sử. Anh ký hợp đồng với đội bóng da cam vào năm 2013 để thay thế tạm thời một Martin Larsson ” Rekkles ” trẻ tuổi , người không thể thi đấu vì không đủ độ tuổi tối thiểu để thi đấu tại LCS Châu Âu khi đó.

Tuy nhiên, cuối cùng người thay thế giả định đã rời bỏ vai trò của mình để chơi như một hỗ trợ và trở thành cận thần của Thụy Điển vào năm 2014. Trước đó, anh ấy đã được tuyên bố là nhà vô địch châu Âu với Johannes Uibos ” Puszu ” với tư cách là một vận động viên bắn súng và làm vui mừng cả Lục địa già trong trận bán kết với Câu lạc bộ Hoàng gia của Jian Zi-Hao « Uzi «. Trong mùa giải thứ 4, hỗ trợ đã trải qua sự sụp đổ của Fnatic ở Giải mùa hè và CKTG 2014, nhưng sau đó anh ấy là người lãnh đạo việc tái thiết một đội tuyển da cam và quyết định xây dựng lại bằng các tân binh . Cầu thủ người Pháp là đội trưởng của đội hình gồm Heo Seung-hoon “Huni” và Fabian Diepstraten “Febiven »đã đạt được vào mùa hè, giai đoạn hoàn hảo duy nhất trong toàn bộ lịch sử của châu Âu.