Những “One man club” xuất sắc nhất tại CKTG

Thuật ngữ “One man club” , có nguồn gốc từ bóng đá, dùng để chỉ những cầu thủ chỉ mặc một màu áo trong suốt sự nghiệp chuyên nghiệp của họ. Trong thể thao điện tử, hiếm khi thấy hiện tượng này hơn nhiều do tốc độ của lĩnh vực và số lượng lớn các thay đổi tồn tại giữa các tổ chức. Tuy nhiên, trong năm CKTG 2021 có một số ngoại lệ đối với nguyên tắc là sẽ có những người chơi sẽ hạ cánh trên sân khấu quốc tế đã gắn bó với một màu áo trong sự nghiệp của họ. Rõ ràng, Lee Sang-hyeok “Faker” là biểu tượng chính của điều này.

Faker và ShowMaker, những ví dụ tiêu biểu

Các nhà thống trị cũ và mới của Giải vô địch Liên minh Huyền thoại Hàn Quốc (LCK) đều thống nhất với nhau bởi thực tế là những người dẫn đầu vĩ đại nhất của giải đấu này đều được sinh ra chuyên nghiệp trong chính cái nôi của họ. Trong số rất nhiều điều khác mà anh ấy có ý nghĩa đối với Liên Minh Huyền Thoại , Faker cũng là tấm gương tuyệt vời nhất về một người đàn ông của một câu lạc bộ . Qủy vương đã ra mắt chuyên nghiệp tại SK Telecom T1 và tiếp tục ở lại tổ chức kể từ đó, trải qua tất cả những thay đổi của nó trong tám năm. Đây sẽ là chức vô địch thế giới thứ sáu của anh ấy.

Mặt khác, trong DWG KIA cũng có thể đưa ra trường hợp tương tự. Các nhà đương kim vô địch CKTG không chỉ có một trong những cặp đôi đi rừng giữa hay nhất hành tinh, mà còn là một trong những cặp đôi chỉ thi đấu cho một đội tuyển duy nhất. Heo Su ” ShowMaker ” và Kim Geon-bu ” Canyon ” mới chỉ chơi cho DK, nhưng người đi rừng này đã không sống trọn hành trình tại Challengers Korea khi ký hợp đồng với câu lạc bộ sau khi được thăng hạng LCK . Trên thực tế, MVP của trận chung kết gần nhất đã ra mắt tại KeSPa Cup 2018.

Hình ảnh của DetonatioN FocusMe

Mặc dù không có thành tích cao nhất trong Summoner’s Rift, DetonatioN FocusMe vẫn là một đội kỳ lạ đối với tất cả những gì nó có ý nghĩa đối với Nhật Bản. Kyohei Yoshida “Ceros”, hiện đang là cầu thủ dự bị, là cầu thủ lớn tuổi thứ hai trong lịch sử câu lạc bộ chỉ sau Faker, ký hợp đồng chỉ hơn một tháng so với người Hàn Quốc với SK Telecom T1 . Anh ta đã hình thành bộ đôi lâu nhất trong lịch sử Liên Minh Huyền Thoại với Yuta Sugiura ” Yutapon ” bằng cách chơi với anh ấy trong hơn sáu năm. Tuy nhiên, xạ thủ này không được tính vào câu lạc bộ những người chơi cùng đội khi anh ra mắt tại LD50 Gaming vào năm 2012.

Từ Đội học viện cho đến CKTG

LMHT Trung Quốc (LPL) trở lại CKTG như một khu vực yêu thích tuyệt vời để giành chiến thắng. EDward Gaming trở lại đấu trường quốc tế ba năm sau đó với tư cách là một trong những ứng cử viên chính được yêu thích nhất để trở thành nhà vô địch Trung Quốc. Thành công của anh ấy đã đạt được với Zhao Li-Jie “Jiejie”, một người đi rừng đến với Liên Minh Huyền Thoại từ Học viện của câu lạc bộ vào tháng 3 năm 2019 và được nhảy lên đội một một tháng sau đó. Vì chỉ mới 19 tuổi nên vị thế của một câu lạc bộ của anh ấy có thể thay đổi trong tương lai, nhưng hiện tại, khu rừng đã nổi bật hơn Ming Kai ” Clearlove ” hay Yu Chun-Chia ” JuJia “.

Cảm giác đối với RED

RED Canids là đội với kinh nghiệm quốc tế ít nhất tại CKTG . Nó cũng không có nhiều kinh nghiệm trong Giải vô địch Liên minh Huyền thoại Brazil (CBLoL), nhưng nó có những người chơi đã muốn thành công với tổ chức ngay từ đầu. Guilherme Ruiz “GUIGO”, Gabriel Vinicius Saes “Aegis” và Adriano Perassoli “Avenger” đã được luân phiên kể từ năm 2018 giữa đội một và Học viện của câu lạc bộ. Tuy nhiên, vào giai đoạn cuối của năm 2020, cả ba đều quyết định loại RED khỏi giải hạng hai Brazil và trở lại CBLoL. Không ai trong số các cầu thủ trên 22 tuổi, nhưng ở thời điểm hiện tại sự nghiệp của họ sẽ không thể như vậy được nếu không có Canids.