Trong thông báo nhất, Riot Games tiết lộ về ý định làm lại một số vị tướng lỗi thời. Sau đây là những ứng cử viên tiếp theo được Riot Games làm lại.

Rammus Tê tê gai

Cái tên tiếp theo trong danh sách này không ai khác là Rammus. Một vị tướng thường xuất hiện trong đấu xếp hạng đơn, với hình tượng là một vị tướng dễ chơi, dễ làm quen và có nhiều thú vị với người mới chơi LMHT. Thế nhưng hành động chỉ biết lao thẳng vào đối phương và tung hết những chiêu thức cần thiết đã khiến cho không ít những game thủ cảm thấy chán nản. Do đó, điều mà Riot game cần làm ngay bây giờ là đưa ra những bộ kĩ năng cần thiết cho vị tướng này mới mong rằng người chơi mới có thể mặn mà với vị tướng Tê Tê Gai này.

Ngoài ra thì vị tướng này được biết đến với kĩ năng dọn rừng tương đối chậm trong LMHT. Rất nhiều người chơi LMHT đều đồng ý rằng Rammus là một sự lựa chọn khá nhàm chán.

Long nữ Shyvana

Năm 2019, một danh sách làm lại các vị tướng được Riot Games công bố và hai vị tướng nhận được sự bầu chọn đã được làm lại. Cái tên thứ 3 trong danh sách này mà không nhiều người quan tâm đó chính là Shyvana tại khu vực Trung Quốc. Chính vì vậy mà việc cô nàng Long nữ này được đưa lên bàn mổ nằm trong suy nghĩ của nhiều người. Dấu hỏi lớn nhất mà nhiều người đặt ra chính là việc Riot Games sẽ làm gì với vị tướng này. Cô nàng này không có tạo hình quá xấu nhưng bộ kĩ năng thực sự mà nói là tụt hậu hơn với đối thủ rất nhiều so với thời đại. Khả năng chống chịu của vị tướng này không hơn ai và lượng sát thương cũng không quá vượt trội. Thậm chí khó mà nói cô nàng này có thể phù hợp với khu vực nào với lối chơi của mình. Chính vì thế mà ngoài hình ảnh, lối chơi là điều hết sức quan trọng của vị tướng này mà Riot cần quan tâm. Không cần quá mạnh nhưng ít nhất vị tướng này cần có khả năng cạnh tranh khu vực đường trên hoặc rừng so với các đối thủ khác.

SKarner Bọ cạp kim cương

LMHT thực sự chưa bao giờ là trò chơi cân bằng bởi vì luôn có những vị tướng được yêu thích hơn so với số còn lại. Những vị tướng như vậy luôn có lượt cấm chọn hàng đầu tại các máy chủ, điển hình là Yasuo tại máy chủ Việt Nam…. Trái ngược với điều đó là những vị tướng có sự lựa chọn thấp vì nhiều lý do khác nhau. Thế nhưng thảm hại hơn có lẽ là việc vị tướng SKarner không còn số liệu trong game. Hệ thống kĩ năng của vị tướng nằm ở mức nhàm chán và lỗi thời đến mức ít người để tâm đến. Việc tiếp cận giao tranh của vị tướng này dường như bị hạn chế.Theo thời gian thì vị tướng này dần bị chìm vào quên lãng và nếu không sớm vạch ra một cách hoạch khắc phục rõ ràng thì vị tướng này vẫn tiếp tục biến mất trong game như hiện nay. Tóm lại, vị tướng này sở hữu lối chơi đảm bảo hiệu quả nhưng lại một màu khá nhàm chán cũng như bị khắc chế bởi đối thủ thế nên không thể combat trong giao tranh cũng như dọn lính như đối thủ. Tình trạng không đủ số liệu để thống kê là lời nhắc nhở đến với Riot game về vị tướng này trong thời gian đến.

JBO Vietnam