Những vị tướng xuất hiện nhiều nhất tại LEC Mùa Xuân

Trong Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), chúng ta có hơn 150 vị tướng nhưng do meta và sự thay đổi của trò chơi, luôn có một số tướng xuất hiện nhiều hơn phần còn lại. Thậm chí nhiều hơn như vậy trong các cấp độ cao hơn của trò chơi như ở giải mùa xuân của LEC.

Bạn có thể đoán ra vị tướng đã thống trị trò chơi trong những tháng gần đây?

Twisted Fate là tướng xuất hiện nhiều nhất tại LEC

Nhờ có cổng thông tin điện tử Thể thao điện tử của LMHT, chúng ta có đủ dữ liệu từng ngày về những vị tướng đã được sử dụng ở LEC.

Từ thống kê cho biết, vị tướng xuất hiện nhiều nhất là Twisted Fate với 97%. Thần bài đã bị cấm trong 69 trận và chỉ có thể xuất hiện 18 lần. Một số dữ liệu có lẽ không gây ngạc nhiên nếu chúng ta nhìn vào 78% số trận thắng (14 trận thắng và 4 trận thua) và 7,3 KDA của anh ta.

Vị tướng thứ hai xuất hiện trong danh sách này là Thresh. Người cai ngục có 89% sự hiện diện đằng sau anh ta. Chúng tôi đã thấy nó bị cấm đến 63 lần và chỉ có thể được sử dụng trong 17 lần với kết quả không mấy khả quan. Tổng cộng anh ta đã đạt tỷ lệ thắng 41% nhưng khi thắng được 7 trận, còn lại là những trận thua.

Mặc dù vậy, chúng ta vẫn nên sử dụng vị tướng này ở vị trí hỗ trợ thì hơn.

Có ai ngạc nhiên khi Kai’Sa không đứng ở vị trí thứ hai không? Ái nữ hư không là vị tướng nổi bật tại LEC Mùa Xuân nhờ vào bộ kỹ năng tuyệt vời của mình. Ngoài ra, sau sự thay đổi đối với các tướng của giai đoạn tiền mùa giải này, Kai’Sa là ADC duy nhất có thể tồn tại trong meta thời điểm đó.

Tổng cộng, cô ta đã có được 83% sự hiện diện và là một trong số ít tướng mà chúng ta thấy trong trò chơi nhiều hơn là bị cấm. Tổng cộng Kai’Sa đã đến với Summoner’s Rift trong 52 trận đấu. Mặc dù vậy, cô ta có thống kê khá tệ với 24 chiến thắng và 28 thất bại, mang lại cho mình 46% tỉ lệ chiến thắng.

Mặc dù Rell là một tân binh trong danh sách các vị tướng, nhưng các đội LEC đã coi đó là ​sự lựa chọn tuyệt vời trong giải đấu. Cô ấy đã có mặt trong 77% số trận và cũng giống như Kai’Sa, đã được chọn nhiều lần hơn so với số lần bị cấm. Tổng cộng các đội đã chọn Rell trong 39 trận và cấm trong 30 trận. Tuy nhiên, cô ta đã đạt được tỷ lệ thắng 64% vì đã mang lại 25 chiến thắng và chỉ 14 thất bại. Tất cả đều có KDA là 2,7.

Cuối cùng thì Udyr cũng đã xuất hiện. Vị sư đã thực sự làm đau đầu nhiều đội trong bởi những cập nhật đã đưa anh ta trở lại với thi đấu chuyên nghiệp gần đây. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi sự hiện diện 77% của anh ấy trong toàn bộ LEC. Tuy nhiên, anh ta chỉ có 40% tỉ lệ chiến thắng khi được chọn trong 20 trận đấu của tất cả các trận tại LEC và khiến anh ta bị cấm tới 47 lần. Trong số đó, anh chỉ thắng 8, còn lại là 12 thất bại.