CLB Aston Villa nhiều khả năng sẽ giành quyền sở hữu tiền vệ Philippe Coutinho ở mùa giải tới khi Barcelona đã “bật đèn xanh” cho cầu thủ này ra đi.

Sau chiến thắng trước Burnley tại vòng 36 Premier League vào cuối tuần qua, HLV Steven Gerrard của Aston Villa đã chia sẻ rằng ông rất muốn Coutinho tiếp tục đồng hành cùng CLB ở mùa giải tới. Thực tế cựu sao Liverpool đã chơi khá ấn tượng kể từ khi trở lại Premier League hồi kỳ chuyển nhượng tháng 1 vừa qua.

Đáp lại nguyện vọng của Gerrard, Aston Villa đã tiến hành đàm phán với Barca nhằm mua đứt Coutinho trong những ngày qua. Nguồn tin mới nhất được nhà báo Gerard Romero tiết lộ đội bóng thành Birmingham đã đạt thỏa thuận với đối tác về thương vụ này.

Cũng theo nguồn tin trên thì mức phí mà Aston Villa gởi đến Barca chỉ rơi vào khoảng 20 triệu Euro và rất bất ngờ khi đại diện đến từ La Liga lại đồng ý. Ngoài ra trong bản hợp đồng có có điều khoản Barca được hưởng 50% giá trị hợp đồng nếu Aston Villa bán Coutinho cho mội CLB khác trong tương lai.

Như vậy Barca đã chấp nhận bán Coutinho với giá rẻ hơn một nửa so với giao kèo khi đôi bên kí kết ở phiên chợ tháng 1 hồi đầu năm nay. Blaugrana đã lỗ nặng trong thương vụ này khi họ từng bỏ ra đến 120 triệu Euro (chưa tính 40 triệu Euro phụ phí) vào tháng 1/2018 để đưa tiền vệ 29 tuổi về vớn sân Nou Camp.

Dự kiến cả Aston Villa và Barcelona sẽ công bố thương vụ này trước khi mùa giải 2021/2022 kết thúc.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên hai trang Jbovietnam và Jbovnd.

goaldaddy vietnam