HLV Tan Cheng Hoe đã quyết định rút lui khỏi vị trí HLV trưởng của ĐT Malaysia sau khi không thể giúp đội nhà tiến sâu tại AFF Cup 2020.

Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) mới đây đã phát đi thông báo thông qua đơn từ chức của HLV Tan Cheng Hoe. Đây là điều không bất ngờ với người hâm mộ bởi nhà cầm quân 53 tuổi này đã hứng chịu sức ép rất lớn sau thành tích bết bát của đội nhà tại AFF Cup vừa qua.

Ở giải đấu trên đất Singapore, ĐT Malaysia chung bảng đấu với các đội Lào, Indonesia, Campuchia và Việt Nam. Hai trận thua đậm trước ĐT Việt Nam (0-3) và ĐT Indonesia (1-4) đã khiến “Những chú hổ” sớm phải dừng bước ngay sau vòng bảng.

Tại vòng loại World Cup ĐT Malaysia cũng nhanh chóng dừng lại ngay ở vòng lại thứ hai dù chỉ chung bảng với phần lớn các đội trong khu vực.

Chia sẻ sau khi chia tay HLV Tan Cheng Hoe, FAM chia sẻ:

“Chúng tôi rất biết ơn với những gì Tan Cheng Hoe đã làm cho bóng đá Malaysia trong 14 năm qua. Ông ấy làm trợ lý cho các đội trẻ từ năm 2005 đến 2013. Sau đó ông ấy được đôn lên làm trợ lý HLV vào năm 2017 trước khi chính thức nắm quyền sau đó 1 năm.

Với tài năng của mình, HLV Tan Cheng Hoe đã giúp ĐT Malaysia giành HCV Sea Games 2009 và vô địch AFF Cup 2010. Ngoài ra ông ấy còn giúp đội tuyển về đích ở vị trí á quân tại AFF Cup 2018. Xin cảm ơn Tan và xin gởi đến ông những lời chúc tốt đẹp nhất cho chặng đường tiếp theo trong sự nghiệp.”

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên hai trang Jbovietnam và Jbovnd.