OG vẫn ở hạng cao nhất mặc dù ana không thể thi đấu

Giải đấu hạng trên châu Âu của Dota Pro Circuit Season 2 đã kết thúc với việc Brame phải xuống hạng dưới trong khi OG đứng thứ sáu trên bảng xếp hạng.

Người hâm mộ OG đã hy vọng một cốt truyện khác sẽ được viết trong mùa giải này khi Anathan “ana” Pham trở lại đội và trong vài tuần đầu tiên tại giải đấu, đội của họ thực sự trông rất xuất sắc. Màn trình diễn ấn tượng trước Team Secret từ tuần thứ ba, đã mang lại rất nhiều hy vọng cho OG và người hâm mộ của họ trên toàn thế giới.

Thật không may, sự mâu thuẫn là những gì tiếp theo. OG đã thua cả 3 loạt trận cuối cùng của giải đấu và khi buộc phải tránh một suất xuống hạng, họ cũng mất đi ana.

Vài phút trước trận đấu hay nhất đầu tiên của họ trong trận đấu ba đường với Brame và Tundra Esports, OG đã thông báo Omar “Madara” Dabachach sẽ tham gia và không đưa ra thông tin chi tiết nào khác về sự thay đổi đột ngột.

 

Họ bắt đầu cuộc so găng tốt nhất để sống sót bằng chân phải, hạ gục Brame trên lưng của một Venomancer ngoài hành tinh và một Sven, điều này đã chứng tỏ rằng Brame đã sống sót quá nhiều. Bước vào trận đấu tiếp theo, Tundra Esports đã vượt qua OG với một Troll Warlord và kết hợp các pha giao tranh của Black Hole đến với Jingjun “Sneyking” Wu.

Trận thua khiến số phận của OG rơi vào tay Tundra, vì họ cần họ hạ gục Brame để ngăn việc đặt lại tiebreak. Tundra đảm bảo một bản dự thảo định hướng giao tranh đồng đội mạnh mẽ khác, với Vô Diện Void, Ancient Apparition và Puck đủ để kiểm soát bản đồ từ giai đoạn đầu, tiêu diệt Roshan an toàn và nhìn chung chiếm ưu thế trước Sven, Dragon Knight và Omniknight đối phương. Sau hai trận thua trong trận tiebreak, Brame sẽ gia nhập Hellbear Smashers ở giải hạng dưới.

 

Mặc dù không tham dự giải Major thứ hai liên tiếp, OG rất có thể sẽ chiến đấu để giành suất vào The International 10 thông qua vòng loại kín và người hâm mộ giờ chỉ có thể hy vọng rằng những bông hoa hướng dương sẽ nở vào đúng thời điểm mùa hè này.

Trong khi đó, Châu Âu sẽ được đại diện tại WePlay AniMajor bởi Alliance, đội hạt giống số 1 của khu vực, Team Liquid, sẽ bắt đầu từ vòng bảng, và Nigma cộng với Team Secret chiến đấu trong các trận đấu thẻ hoang dã.

WePlay AniMajor sẽ bắt đầu vào ngày 2 tháng 6 và kéo dài đến ngày 13 của tháng với tổng giải thưởng 500.000 đô la và 2.700 điểm DPC để giành lấy.