(Jbo vnd) Đội tuyển Đan Mạch là Heroic đã được nhà tài trợ Omaken Sports hỗ trợ kịp thời trước trận mở màn tại IEM Katowice vào thứ năm

Omaken Sports đã thông báo vào hôm thứ ba rằng họ đã mua lại tổ chức Heroic của Đan Mạch với một khoản phí không được tiết lộ. Việc mua lại diễn ra chỉ một tuần sau khi tổ chức thể thao điện tử Omaken Sports có quan hệ chặt chẽ với sân chơi PlayerUnknown’s Battlegrounds đã huy động được 150 triệu NOK (17,7 triệu đô la) như một phần của chiến lược trở thành “cường quốc Bắc Âu trong lĩnh vực thể thao điện tử toàn cầu”. Và mua lại toàn bộ Heroic là một phần trong bước đầu của chiến lược này.

Theo thông tin được tìm hiểu thì Omaken được thành lập bởi ngôi sao Youtube Joachim ” NoobworK ” Haraldsen, ban đầu với mục tiêu vươn lên hàng đầu trong PUBG. Tuy nhiên bất ngờ khi mua lại Heroic sẽ là một phần cạnh tranh trong sự phát triển của Omaken và đánh dấu việc họ gia nhập cộng đồng CS:GO.

Erik Askered, giám đốc trò chơi của Omaken Sports đã chia sẽ với báo chí sau thương vụ này:

“Chúng tôi vô cùng vui mừng khi được tiếp tục hành trình Herioc trong màu áo tổ chức Omaken Sports và tự hào vì đã được hợp tác với Heroic. Từ lâu, chúng tôi đã muốn mở rộng và cảm thấy rằng tổ chức và thương hiệu có rất nhiều tiềm năng. Và cuối cùng chúng tôi có thể thực hiện điều đó và trở thành một tổ chức đa trò chơi trong số những thứ khác. Chúng tôi mong muốn được chia sẻ tin tức với cộng đồng trong các buổi họp báo sắp tới! ”

Quay ngược dòng thời gian, Heroic được thành lập vào tháng 8 năm 2016, ban đầu gồm các thành viên của Team X. Vào tháng 11 năm 2018, RFRSH Entertainment thông báo rằng đội đã được bán cho Seranades Global Inc để tuân thủ các quy tắc của WESA về quyền sở hữu nhiều đội. Vào thời điểm đó, RFRSH cũng sở hữu Astralis, được bán vào tháng 7 năm 2019 khi công ty chọn tập trung vào các giải đấu BLAST của mình.

Heroic đã trải qua ba tuần ở vị trí số 1 trong bảng xếp hạng thế giới vào mùa thu năm 2020 sau chuỗi thành tích xuất sắc bao gồm các chiến dịch giành danh hiệu tại ESL One Cologne Europe và DreamHack Open Fall. Đội tuyển đến từ Đan Mạch sẽ thi đấu trong giai đoạn chính của IEM Katowice 2021, khởi tranh vào thứ năm. Trong đó họ sẽ tìm cách trở lại phong độ chiến thắng sau khi bị rớt khỏi top 5 trong bảng xếp hạng vào tháng 1.

“Tôi rất vui mừng về tương lai mới của chúng tôi”, thành viên của Heroic là Casper “⁠cadiaN⁠” Møller chia sẻ trong buổi livestream. “Với việc Omaken mua lại Heroic, chúng tôi sẽ có một số nhà đầu tư thực sự mạnh mẽ vào dự án đang khao khát phát triển chúng tôi và bối cảnh thể thao điện tử. Tầm nhìn về một cường quốc Scandinavia thật thú vị khi trở thành một phần và trở thành một phần của nó từ khởi đầu là điều mà tôi và các đồng đội của tôi vô cùng tự hào.

“Tôi nghĩ đây là một sự hoan nghênh nhiệt liệt đối với công việc mà tổ chức và đội ngũ đã làm trong suốt những năm qua. Chúng tôi không hướng đến sự tầm thường mà muốn trở thành những người mạnh nhất.”

Jbovnd