Giai đoạn vòng bảng VCS mùa hè 2020 đã chính thức đi qua được một nửa chặng đường với nhiều diễn biến hết sức hấp dẫn. Và sau đây là những diễn biến của tuần thi đấu thứ 5 của VCS mùa hè 2020.

Over Power Esport chạm trán với  PER

Tính tới tuần thi đấu này, cả 2 đội tuyển đang có thành tích thi đấu rất tệ với 4 thất bại liên tiếp và OverPower Esports là con số 6. Đây là cơ hội cho cả 2 đội có điểm trước khi bước vao giai đoạn lượt về.

Ván 1

Pha chào hỏi nhau ở cấp độ 1 đã mang về 2 điểm hạ gục cho đội tuyển OPG. Ngay sau đó là tình huống xử lý không khéo của các thanh viên đội tuyển OPG để mang về 2 mạng ở hang sứ giả khe nứt. Những phút thi đấu tiếp theo, nhịp độ của trận đấu diễn ra rất nhanh với những giao tranh diễn ra ở mọi lục mọi nơi. Sau mà câu kéo khéo léo của người chơi Simon, OPG đã khởi động Baron. Thế nhưng PER đã thể hiện sự xuất sắ khi cướp thành công Baron trong sự ngỡ ngàng của các thành viên OPG. Niềm vui chưa lâu sau pha giao tranh ở khu vực đường giữa, PER mất đi đường lính khi giao tranh thất bại. Chưa dừng lại ở đó, PER lại tiếp tục mắc sai lầm khi để cho đối thủ có được linh hồn rồng nước trong ít phút thi đấu sau đó. Ngay sau pha giao tranh tiếp theo, đội hình của họ liên tục bộc lộ những điểm yếu so với đối thủ. Kết quả là PHT và những người đồng đội nhanh chóng vươn lên dẫn trước 1-0.

Ván 2

Bước vào ván đấu tiếp theo, PER nhập cuộc tốt hơn và có phần nhỉnh hơn so với đối thủ khi giao tranh nổ ra. Con bài Gray gây ra quá nhiều sát thương trong khi đó Kalista và Kha’zix tỏ ra quá yếu so với sức mạnh của đối thủ tạo ra. Sự chênh lệch nhướng trang bị quá lớn và PER là đội có được lợi thế. Những phút thi đấu còn lại, OPG hoàn toàn bất lực và trận đấu được đưa về vạch xuất phát.

Ván 3

Trong ván đấu quyết định, OPG tỏ ra bị lép vế ở giai đoạn đầu ván đấu nhưng những sự cố gắng giúp cho đội tuyển này không đẩy trận đấu đi quá xa.  Khả năng giao tranh của PER nhỉnh hơn hoàn toàn với đối thủ của mình nhờ sát thương lớn đến từ các thành viên. Mặc dù đã cố gắng ngăn cản thành công việc có được con rồng thứ 4 trong ván đấu của PER nhưng sau đó không lâu họ đã phải nằm xuống 4 thành viên và chấp nhận nhìn đối thủ kết thúc trận đấu với chiến thắng 2-1. Chung cuộc , PER đã có được một màn lội ngược dòng thành công trước OPG.

JBO Vietnam