(Jbo vnd) Owen “⁠oBo⁠” Schlatter đã chính thức chia tay đội tuyển đến từ khu vực Bắc Mỹ, Complexity để tìm kiếm một lựa chọn mới cho bản thân.

Thời gian của Owen “⁠oBo⁠” Schlatter với Complexity đã kết thúc sau nhiệm kỳ dài một năm rưỡi với tư cách là tuyển thủ của tổ chức Bắc Mỹ sau khi anh không đặt bút kí vào bản hợp đồng mới. Có thể nói đây là một quyết định khiến fan hâm mộ của Complexity vô cùng thất vọng khi họ đều mong muốn anh sẽ trở thành tương lai của đội tuyển này.

Như đã được biết, Owen “⁠oBo⁠” Schlatter gia nhập đội hình chính của Complexity khi chỉ mới 15 tuổi vào năm 2019. Anh đã thi đấu vô cùng xuất sắc để giúp Complexity lần đầu tiên trong lịch sử đứng thứ 5 trên bảng xếp hạng thế giới sau khi giành chiến thắng tại Vòng chung kết Châu Âu BLAST Premier Spring 2020. Có thể nói đây là kì tích mà Complexity đã tạo ra trong mắt người hâm mộ của họ. Và thời điểm đó, Owen “⁠oBo⁠” Schlatter được tung hô như một người hùng dù mới chỉ là cậu nhóc 15 tuổi.

Bất ngờ xảy ra khi Owen “⁠oBo⁠” Schlatter quyết định lên ngồi ghế dự bị trong đội hình Complexity vào tháng 9 năm 2020 bởi nhiều lý do. Tài năng trẻ này mô tả đó là “quyết định khó khăn nhất mà anh từng đưa ra” và anh đã trở về nhà sau thời gian dài ở châu Âu cùng với đội tuyển của mình.

Sau khi oBo rời đi, Complexity đã gặp vấn đề trong việc tập hợp đội hình chính của họ cho các sự kiện lớn. Đại diện đến từ Bắc Mỹ lựa chọn Niels-Christian “⁠NaToSaphiX⁠” Sillassen, Jamie “⁠keita⁠” Hall, Otto “⁠ottoNd⁠” Sihvo và Jakob “⁠JUGi⁠” Hansen dưới dạng stand-in. Thêm vào đó, bản hợp đồng từ Justin ‘⁠jks⁠’ Savage nhằm thay thế oBo đã phải vật lộn để có thể trụ lại trong đội hình với những kết quả không thực sự ấn tượng. Điều này khiến ban huấn luyện của Complexity luôn gặp phải cơn đau đầu, nhất là khi mùa giải mới sắp quay trở lại.

“Tôi luôn sẵn sàng khởi động và ở châu Âu trong thời gian dài” , oBo cho biết vào cuối năm, ám chỉ khả năng thực hiện một chuyến đi châu Âu dài ngày khác để đầu quân cho một đội tuyển mới. Tuyển thủ trẻ này đạt điểm xếp hạng trung bình 1,11 trong năm 2020, điều này sẽ khiến anh ta trở thành một tuyển thủ tiềm năng đầy hấp dẫn cho các đội đang tìm cách xây dựng đội hình mới hoặc làm mới đội hình hiện tại của họ.

Jbovnd