(Jbo vnd) Tuyển thủ người Anh, Owen “⁠smooya⁠” Butterfield đã hoàn thành đội hình chính của đội tuyển Movistar Riders sau một thời gian thử việc hiệu quả.

Movistar Riders đã chính thức ký hợp đồng với AWPer Owen “⁠smooya⁠” Butterfield sau khi chia tay với cựu xạ thủ của họ, Sebastian “⁠larsen⁠” Larsen vào đầu năm.

Tổ chức CS:GO của Tây Ban Nha đã ký hợp đồng vĩnh viễn với Smooya sau một thời gian ngắn thử nghiệm. Trong thời gian thi đấu thử nghiệm, xạ thủ này đạt điểm xếp hạng trung bình 1,45 trong 18 bản đồ đã chơi. Vào thời điểm đó, Movistar Riders đã giành chức vô địch ESL Châu Âu , đánh bại đội x6tence trong trận chung kết OneTap và giành danh hiệu bất bại trong Cuộc thi Omen WGR European Challenge .

Trước khi tham gia Riders, Smooya đã ghi dấu ấn của mình ở các giải đấu lớn chơi cho BIG. Đây cũng là đội tuyển cùng với anh ấy đã lọt vào trận chung kết ESL One Cologne 2018 và tứ kết FACEIT Major. Nhưng tuyển thủ này đã không thể đạt được thêm một đỉnh cao nào kể từ khi rời khỏi đội hình của BIG vào cuối năm 2019.

Sau đó, anh ta đã có một khoảng thời gian thi đấu ở Bắc Mỹ vào đầu năm 2020 với Chaos trước khi phải trở lại Vương quốc Anh trong thời kỳ bùng phát đại dịch coronavirus. Owen “⁠smooya⁠” Butterfield chỉ cạnh tranh trong một thời gian ngắn với tư cách là người thay thế ở c0ntact vào cuối năm trước khi quyết định rời đội do cảm thấy không phù hợp.

Quay trở lại với đội tuyển Movistar Riders, những người đã trở lại top 30 trong bảng xếp hạng thế giới sau màn trình diễn tốt của họ vào tháng 1. Đội tuyển đến từ Tây Ban Nha hiện đang tích cực chuẩn bị để thi đấu tại giải vô địch Châu Âu cũng như giải đấu IEM Katowice 2021 vô cùng quan trọng. Ở hai sự kiện này, Movistar Riders sẽ có màn thử lửa khi đối mặt với một số đội xuất sắc nhất trên thế giới trong cuộc chiến giành một trong tám vị trí tại sự kiện chính.

Smooya dành những chia sẽ về việc gia nhập Movistar Riders:

“Trước hết, xin cảm ơn Movistar Riders đã cho tôi cơ hội này để chứng tỏ bản thân là một tuyển thủ chuyên nghiệp. Mục tiêu của riêng tôi không chỉ là trở thành đồng đội tốt nhất mà còn có thể một tuyển thủ mang lại dấu ấn trong các trận đấu diễn ra.

“Mục tiêu của Movistar Riders hiện tại là sẽ lọt vào top 20 trong vài tháng tới. Bởi vì chúng tôi đã lọt vào top 30 trong vòng ba tuần đầu tiên thi đấu cùng nhau, chúng tôi đã có một số kết quả tốt nhưng tôi mong muốn được chơi ở những đỉnh cao của CS:GO để chứng tỏ mình là một đội hàng đầu của thế. Xin chân thành cảm ơn mọi người đã ủng hộ tôi cho đến nay và hy vọng sẽ tiếp tục ủng hộ tôi trong thời gian sau. Với tôi mọi thứ giống như giấc mơ và tôi sẽ cố gắng thực hiện nó.”

Line-up hoàn chỉnh của Movistar Riders sẽ là:

Alejandro “⁠mopoz⁠” Fernández-Quejo Cano

Alejandro “⁠alex⁠” Masanet

Lucas “⁠steel⁠” Lopes

Kristjan “⁠shokz⁠” Jakobson

Owen “⁠smooya⁠” Butterfield

Galder “⁠bladE⁠” Barcena (huấn luyện viên)

Jbovnd