PentanetGG là đội đầu tiên của Châu Đại Dương vượt qua vòng bảng trong một giải đấu quốc tế

PentanetGG, đại diện của Châu Đại Dương tại MSI lần này, đã trở thành đội đầu tiên trong khu vực vượt qua vòng bảng trong một sự kiện quốc tế. Sau trận hòa đáng kinh ngạc trước Unicorns of Love để quyết định đội nào từ bảng A đồng hành cùng Royal Never Give Up, đội tuyển Úc đã làm nên lịch sử và sẽ tham gia ‘Giai đoạn 2: Rumble’ vào thứ Sáu.

 

Một kỳ MSI lịch sử

Và tất cả những điều này khi khu vực Châu Đại Dương dường như đã có trước nó, một trong những giai đoạn tồi tệ nhất của nó. Bởi vì một năm bắt đầu với sự biến mất của giải đấu của họ, OPL, nhiều tuyển thủ giỏi nhất của họ đã đến các khu vực khác. Đặc biệt là đối với LCS, một khu vực mà các tuyển thủ Châu Đại Dương bắt đầu được coi là người địa phương, thổi phồng một số đội hình hiện tại ở Bắc Mỹ.

Mặc dù vậy, Châu Đại Dương luôn bị coi là khu vực yếu hơn, có khả năng tạo ra nhân tài nhưng không đủ sức cạnh tranh với hầu hết các khu vực lớn. Từng chút một, các đội như MAMMOTH hay Legacy Esports đã ươm mầm để PentanetGG có thể phá vỡ định kiến đó vĩnh viễn. Kể từ đây, tất cả những gì họ phải làm là tận hưởng và học hỏi trước những đội xuất sắc nhất thế giới, một trải nghiệm mà rất ít đội từ các khu vực ký tự đại diện có được.

Do đó, cả Châu Đại Dương và PentanetGG đều có thể đánh dấu MSI 2021 là một ngày lịch sử cho khu vực của họ, thiết lập một tiền đề để có thể phát triển trong tương lai.