Perkz, Zven, Mithy và chuyến đi về quá khứ

Đã có lúc G2 Esports đóng vai “bad boy” trong Liên Minh Huyền Thoại mà không thành công trên trường quốc tế. Ngược lại đội tuyển gây thất vọng khi không vượt qua được vòng bảng nào bên ngoài lục địa già. Rời khỏi studio của Riot Games ở Berlin, nhà vô địch châu Âu trông như một đội khác.

Tuy nhiên, tình hình bắt đầu thay đổi vào giữa năm 2017. Các samurai đã gieo mầm cho những gì sau này sẽ là một tương lai thành công trong Mid-Season Invitational (MSI) mùa thứ bảy. Họ được xưng tụng là á quân của giải đấu khi vào thời điểm đó chiếc huy chương bạc đã được ‘định đoạt’ cho League of Legends Pro Series (LPL), vì Giải vô địch Liên minh huyền thoại Hàn Quốc (LCK) là nhà thống trị vĩ đại trên toàn thế giới. Luka Perkovic “Perkz”, Jesper Svenningsen “Zven” và Alfonso Aguirre “Mithy” là những kiến ​​trúc sư chính của kỳ tích đó. Giờ đây, họ đang tìm cách lặp lại kỳ tích trong bối cảnh tương tự với Cloud9.

Những người chịu trách nhiệm cho bước tiến lớn đầu tiên của G2 Esports

G2 Esports bước vào Mid-Season Invitational 2017 dưới áp lực. Đội tuyển xuất sắc nhất châu Âu không thể tranh cãi đã không thể chuyển những kết quả tốt của mình lên cấp độ khu vực trong các sự kiện quan trọng. Đội đã trở thành chủ đề của các meme sau khi DJ tại MSI năm ngoái một cách vang dội với thành tích hai trận thắng và sáu trận thắng. Họ chỉ đánh bại SuperMassive, đại diện của Thổ Nhĩ Kỳ. Zven và Mithy đến trong mùa giải tiếp theo không có tác dụng ngắn hạn.

Tại CKTG cùng năm 2016, đội đã rơi vào một bảng đấu khó lường. Như nhà báo Emily Rand đã viết: rất khó để đặt cược vào họ trên trường toàn cầu. Họ đã không thể tận dụng được những lợi thế ban đầu của mình và như hỗ trợ người Tây Ban Nha thú nhận, một sai lầm nhỏ đã khiến họ phải trả giá bằng trận đấu. Sự chuẩn bị mà các đối thủ trong giải đấu của họ có thể cung cấp cho họ cũng không giúp được gì.

Hào quang ẩn danh đó của G2 đã xuất hiện trở lại ở Brazil. Đội tuyển đã vượt qua vòng bảng với thành tích 4-6 hòa với Flash Wolves và TSM, một loạt tiebreak đã xảy ra trong đó người Đài Loan đã giành chiến thắng. Tuy nhiên, tình hình đã thay đổi trong trận bán kết với Team WE. Các samurai đã chứng minh sự tự tin của họ trước micrô: họ chuẩn bị loạt trận dài hơn những trận đấu hay nhất. Vì vậy, nó đã được. Họ đã đánh bại nhà vô địch LPL với tỷ số 3-1 ở thời điểm mà Jin Seong-jun “Mystic” rất đáng sợ. Sau đó, họ đã cào nát bản đồ trong trận chung kết trước SK Telecom T1 dường như bất khả chiến bại. Ngoài ra, họ đã làm như vậy bằng cách cung cấp hình ảnh Lee Sang-hyeok “Faker” bị hạ gục dưới tay của tuyển thủ người Croatia cùng với Jayce.

Sự trở lại với bối cảnh tương tự

Zven, Mithy và Perkz là những người đứng đầu trong ngôi vị á quân đó, đánh dấu sự khởi đầu cho lịch sử tái đấu quốc tế của G2 Esports. Giờ họ bỏ lại bầu không khí Brazil nồng nhiệt để nhường chỗ cho cái lạnh Bắc Âu. Họ trở lại đại diện cho Loạt giải vô địch Liên minh huyền thoại (LCS) và lục địa già. Bốn năm đã trôi qua kể từ tấm huy chương bạc đó và tình hình, bất kể ý chí của anh ta, hoàn toàn không giống nhau.

Trong suốt quãng thời gian được ủng hộ đã gác bàn phím và chuột để làm huấn luyện viên, tuyển thủ người Croatia đã tự khẳng định mình là người thành công nhất châu Âu và là xạ thủ đã trải qua quãng thời gian bất thường nhất trong toàn bộ sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, bối cảnh mà họ đến MSI là tương đối giống nhau, vì Cloud9 là một đội cũng đổ bộ đến Iceland với nhiều áp lực hơn.

Cloud9 muốn chuộc lỗi sau những sai lầm đã mắc phải vào năm 2020. Mặc dù đúng là việc thiếu kiểm soát của Covid 19 đã phá hỏng sự xuất hiện của họ tại MSI năm ngoái, nhưng tổ chức này đã sơ hở trong giai đoạn quan trọng nhất của mùa giải. Anh ta đã đi từ chiến thắng ở Giải mùa xuân đến việc đứng trước cổng CKTG. Dự án của anh đổ bể trong chớp mắt. Cũng trong mùa giải đó, LCS đã ký kết thất bại nặng nề nhất ở cấp độ quốc tế. Không đội nào trong khu vực lọt vào tứ kết Giải vô địch thế giới. TSM đã ra về với tỷ số định mệnh 0-6 sau anh ta. Perkz, Zven và Mithy một lần nữa phụ trách một sự hồi sinh khác. Cá nhân các tuyển thủ đã có những trải nghiệm tương tự với G2 Esports, nhưng sự khác biệt là ở cấp độ khu vực, bởi vì H2k Gaming năm 2016 đã cứu Châu Âu thoát khỏi thất bại có thể xảy ra sau khi lọt vào bán kết CKTG.

Perkz và Zven khởi đầu cho Cloud9 hồi sinh

Mặc dù tầm ảnh hưởng mà Mithy có thể có là không rõ ràng khi đối đầu với một huấn luyện viên, nhưng chắc chắn rằng Perkz và Zven hiện đang nắm giữ chìa khóa của đội tuyển trong Summoner’s Rift. Cloud9 là đội chơi rất hay với những lợi thế trong 1/4 giờ đầu tiên từ bàn tay của Robert Huang “Blaber”. Mặc dù khu rừng hiện đã học cách chơi với môi trường của nó, nhưng trong suốt năm 2021 này, chúng tôi đã thấy nó nhận được các nguồn tài nguyên.

Một xu hướng tương tự như năm 2020 nhưng không quá phóng đại. Tuy nhiên, phẩm chất của hai tuyển thủ châu Âu thể hiện qua khả năng tác động của họ mà không đòi hỏi ít nguồn lực. Họ là những người vượt lên dẫn trước trong những thời khắc quan trọng, cả hai đều chiếm ít hơn 23-24% vàng, nhưng cả hai đều nhận 26,6 và 26,1% tổng sát thương của cả đội.

Dù sao, như thường lệ khi đối đầu với đại diện của LCS, trình độ thực sự của Cloud9 vẫn là một ẩn số. Bắc Mỹ vẫn chưa trải qua thời kỳ tốt nhất nếu xét về trình độ trung bình và màn trình diễn của các đội tại MSI sẽ mang tính quyết định cho những diễn giải lại trong tương lai. Trong số tất cả các câu hỏi mà bạn có thể đặt ra, C9 là một trong những trang phục phương Tây tận dụng tốt nhất điểm yếu mà người đi đường dưới với Senna có thể đưa ra. Một phần nỗ lực sẽ đến với Ibrahim Allami “Fudge”, điều đó dù đi từ ít đến nhiều trong suốt mùa giải, nhưng màn trình diễn của anh ta kém hơn hẳn so với những quái vật ở đường trên như Kim Dong-ha “Khan” hay Li Yuan-Hao. “Xiaohu”. Nói tóm lại, Perkz, Zven và Mithy còn một thử thách thú vị khác ở phía trước khiến họ, trong một phần nào đó, sẽ du hành đến năm 2017 và ghi nhớ kỳ tích của họ với G2 Esports.