PGL công bố sự thay đổi thể thức Singapore Major

Giải Singapore Major của bộ môn DOTA 2 đang gặp nhiều vấn đề cố hữu, nhưng mới đây PGL đã xác nhận sự thay đổi thể thức do có những đội tuyển đã rút lui.

TIN NÓNG : Vừa mới đây thì PGL đã phát hành một bản tin cập nhật về tình hình Singapore Major hiện tại khi họ xác nhận rằng do Beastcoast đã rút lui, bảy trong số tám đội từ Vòng bảng sẽ tiến vào vòng loại trực tiếp.

 

Sự kiện LAN đầu tiên của Dota 2 có vẻ như sẽ bắt đầu vào ngày mai, với giai đoạn Wild Card cho phép một số đội giành một suất vào vòng bảng của Singapore Major. Tuy nhiên, trong tuần qua, với đại dịch COVID-19 đang càn quét và trở thành tâm điểm chú ý, tuyển thủ và các đội đã quyết định rằng sẽ không mạo hiểm để tránh những rủi ro không đáng có – do đó rút lui hoặc không thể tham dự sự kiện. Đội mới nhất tự rút lui khỏi giải Major là Natus Vincere, đội đã đưa ra những lo ngại về đại dịch là một trong số lý do khiến họ rút lui khỏi giải đấu.

 

Ngay ngày hôm nay thì PGL, nhà tổ chức giải đấu đã thông báo về một sự thay đổi thể thức liên quan đến điều này, theo đó sẽ có tổng cộng ba đội đi tiếp từ Wild Card cho đến vòng bảng của Major. Điều này làm tăng số đội đi lên từ Wild Card lên một, vì trước đây chỉ có hai trong số sáu đội trong Wild Card sẽ lọt vào vòng bảng của giải đấu.

Tuy nhiên, những điều này không trực tiếp giải thích được cho sự rút lui của ứng cử viên đến từ Nam Mỹ là Beastcoast, đội tuyển đã tuyên bố không thể dự giải chỉ một thời gian ngắn trước đây. Sau khi tiến thẳng vào vòng loại trực tiếp, chúng ta vẫn còn phải xem chính xác cách PGL và Valve đối phó với thực tế là Beastcoast đã quyết định giữ an toàn cho họ và những người chơi khác bằng cách rút khỏi giải.

Chỉ còn chưa đầy 24 giờ nữa là giai đoạn Wild Card của Singapore Major bắt đầu, tất cả chúng ta đều đang chờ đợi xem liệu có đội nào khác quyết định rút lui hay không – hoặc những người chơi nào khác sẽ không thể đến được Major.