Phản công cho phép chúng ta giành chiến thắng trong LMHT

Gameplay có nhiều khía cạnh khác nhau của nó. Một vài tuần trước, chúng tôi đã có ví dụ về khả năng tiếp cận khu rừng. Bây giờ là lúc để nói về phản công, một trong những giá trị cốt lõi của Liên Minh Huyền Thoại. Liệu chúng ta có thể thắng trận nếu không có cách nào để chống lại tướng địch? Mỗi trò chơi là một thế giới và từ Riot Games, họ đã nói rõ điều đó.

Điều này mang lại sự thay đổi cho trò chơi

“Hành động hoặc chiến lược mà người chơi có thể thực hiện để giảm thiểu hoặc vượt qua các mối đe dọa của kẻ thù.” Đây là cách Riot Games xác định đòn phản công, thứ mà họ coi là trụ cột cho tựa game MOBA của họ. Nhà phát triển tin rằng khi chức năng này được thực hiện chính xác, trò chơi sẽ cải thiện rất nhiều. Do đó, với đòn phản công, chúng tôi thấy các trò chơi công bằng hơn nhiều và chúng làm cho trò chơi điện tử trở nên máy móc hơn nhiều thay vì giành chiến thắng trước để tấn công.

Mỗi tướng cần phải tìm ra cách riêng để chống lại. Điều này có thể là ở mức độ cơ học, nhờ vào đồ vật hoặc đơn giản là với một chiêu thức phản công trong giai đoạn chọn tướng. Bằng cách này, chúng tôi tìm thấy các kiểu phản công khác nhau trong Liên Minh Huyền Thoại:

  • Phản đòn chiến thuật: Cửa sổ mở ra để trả lời câu thần chú của tướng. Cuộc phản công này giúp chúng ta tránh những kỹ năng có thể khiến chúng ta phải chết. Tuy nhiên, không phải tất cả các kỹ năng đều phải có phản công, nhưng vì điều này, chúng tôi sẽ phải chơi tốt một cách máy móc. Vì vậy, chúng tôi tìm thấy các kỹ năng như [R] của Ashe hoặc [R] của Jinx sẽ tăng hiệu ứng của chúng khi chúng di chuyển.
  • Phản công chiến lược: Đây không phải là một cuộc phản công dành cho giao tranh nhưng chúng tôi sẽ tìm kiếm nó ngoài giao tranh. Vì vậy, chúng tôi tìm thấy những cuộc xâm lăng rừng, mua những người bảo vệ kiểm soát để ngăn những vị tướng như Evelynn hoặc Twitch di chuyển theo ý muốn hoặc học cách bắt đầu hoặc né tránh giao tranh trong một số trường hợp nhất định.
  • Điểm yếu của tướng: Tại thời điểm này, chúng tôi tìm thấy một bộ thuộc tính cho phép chúng tôi biến tướng thực tế trở nên vô dụng. Ví dụ, sát thủ chống lại tướng đứng yên hoặc chính những kẻ bắn súng.
  • Ngay cả một số tướng như Jhin hay Kayn cũng có những điểm yếu riêng mà họ phải biết cách khắc chế. Người chơi bắn súng không phải là một nhà vô địch tuyệt vời để chống lại những nhân vật xe tăng nhiều hơn, nhưng anh ta đã bù đắp cho sự thiếu hụt này bằng khoảng cách lớn để tấn công hoặc áp dụng CC lên đối thủ. Mặt khác, Lưỡi hái bóng đêm là một nhân vật rất yếu trong giai đoạn đầu game. Như chúng ta vẫn thường nghe: “Kayn không phải là tướng cho đến khi biến hình.” Và đó là một khi thay đổi hình dạng, nó cũng tăng sức mạnh lên rất nhiều. Vì vậy, giảm cơ hội của bạn trong đầu trò chơi là một cách tuyệt vời để cân bằng nó.
euro 2020 2021 live streaming