Phantom hay Vandal: VCT Reyjavik yêu thích khẩu súng nào nhất ?

Phantom hay Vandal ? Cuộc tranh luận về khẩu súng trường nào tốt hơn trong tựa game VALORANT đã trở nên sôi nổi kể từ khi tựa game bắn súng chiến thuật của Riot Games được ra mắt cách đây một năm. Trong khi một số người chơi thích những khẩu súng đã được “sơn” với màu sắc bắt mắt, những người khác lại thích khẩu súng nào có thể mang lại cho họ những cú headshot như Adil Bernlitom “ScreaM” đã làm. Tuy nhiên, trong giải Reykjavik Masters cuối cùng của mùa này, chúng ta đã có thể thấy sở thích của các tuyển thủ chuyên nghiệp là gì.

Phantom và Vandal có công dụng ngang nhau

Theo dữ liệu từ runitback.gg, Phantom và Vandal có cách sử dụng ngang nhau nhưng nó là thứ trước đây chiếm ưu thế hơn một chút. Trong một đồ họa thông tin của Sam Rosenberg, chúng ta có thể thấy 24 tuyển thủ đã thi đấu tại Reykjavik Masters thích Phantom như thế nào. Mặt khác, Kẻ phá hoại được áp đặt tối thiểu bằng cách có 26 người chơi thích nó.

euro 2020 2021 live streaming

Cần lưu ý rằng tất cả người chơi Sentinels ngoại trừ Tyson Ngo “Tenz” đều chọn Phantom nhiều hơn là Vandal. Quyết định của nhà vô địch Reykjavik Masters cho thấy khả năng đọc trận đấu vượt trội so với các đối thủ còn lại. Về cơ bản, sở thích của anh ấy đối với Phantom hơn là Vandal là, trong một metagame khói chủ yếu của Astra và Viper, việc bắn một tia nước xuyên qua chúng dễ dàng hơn nhiều so với việc không chạm.

Ngoài Sentinels, Park Sang-wook “allow”, Jung Bum-gi “peri” và Kang Keun-chul “solo”, người chơi NUTURN Gaming, là một số người chơi thích Phantom hơn Vandal. Mặt khác, những người chơi khác như Kim Jong-min “Lakia” từ chính NUTURN hay tất cả các thành viên của Sharks Esports đều cảm thấy thoải mái hơn nhiều với Vandal.

Dẫu là như thế nào thì đây vẫn là cuộc tranh luận rất nóng trên các diễn dàn của tựa game VALORANT, nhiều người chơi đã bày tỏ quan điểm riêng của mình về hai khẩu súng trường này và dường như không ai chịu nhường ai, thậm chí xảy ra tình trạng tranh cãi gay gắt. Nhưng đối với các tuyển thủ thì họ cho rằng súng nào cũng vậy thôi và họ sẽ luôn làm hết sức và hết khả năng của mình.