PSG.LGD chính thức là nhà vô địch WePlay AniMajor

PSG.LGD Gaming đã quét sạch Evil Geniuses trong trận chung kết lớn của WePlay AniMajor để mang về chiếc cúp vô địch Giải đấu chính cuối cùng của Dota Pro Circuit năm 2021.

Cả PSG.LGD và Evil Geniuses đều giành quyền vào vòng loại trực tiếp thông qua các trận đấu ở vòng bảng, nhưng trong khi đại diện của Bắc Mỹ đã đi một chặng đường dài tới trận chung kết tổng, thông qua các vòng bảng thấp hơn, PSG.LGD đã có một vòng bảng sạch sẽ và một màn trình diễn playoff thậm chí còn tốt hơn để đạt được hành động cuối cùng từ dấu ngoặc vuông trên. Điều đó đã buộc EG phải trải qua một ngày chung kết tổng dài hơn, khi họ bắt đầu ở trận chung kết nhánh dưới, nơi T1 đã khiến họ sợ hãi bằng cách buộc một ván ba. Mặc dù thắng chung cuộc với tỷ số 2-1, EG đã hoàn toàn bị lép vế trong trận chung kết tổng.

PSG.LGD vs Evil Geniuses

Với việc Azel “Abed” Yusop khẳng định sự thống trị hoàn toàn đối với các đội đối đầu với EG ở bảng dưới với Puck, PSG.LGD đã đến trận chung kết mà không muốn có bất kỳ cơ hội nào với anh ấy đối với hero cụ thể này, và mặc dù các lệnh cấm của họ chủ yếu nhắm vào Daryl Koh “iceiceice” Pei Xiang, Abed nhận lệnh cấm trong cả ba ván đấu.

Trong khi Puck và Broodmother, nơi có hai lượt cấm đầu tiên đến từ PSG.LGD trong cả ba ván đã chơi, thì Terrorblade của Artour “Arteezy” Babaev cũng bị đội Trung Quốc ngồi ngoài trong ván một, người đã buộc EG phải đưa ra một kiểu dự thảo khác trong khi họ lần đầu đã chọn Axe chủ lực của họ trong giai đoạn đầu tiên. EG đã cố gắng áp đặt nhịp độ trận đấu nhanh với Artour trên Nature’s Prophet và tự tin rằng họ có thể hạ gục Wang “Ame” Chunyu’s carry Axe bằng Timbersaw. Tuy nhiên, họ bị lép vế ngay từ giai đoạn đi đường, khi Ame đã hoàn thành Vanguard-Manta Style-Blink Dagger vào phút thứ 15 và tiếp tục hạ gục hoàn toàn EG.

Sau khi bị chững lại ở ván một, EG đã tìm kiếm sự hiện diện nhiều hơn trên bản đồ toàn cầu với Ancient Apparition, Nature’s Prophet một lần nữa và Storm Spirit ở đường giữa. Terrorblade được chọn trong giai đoạn đầu bởi PSG.LGD, người phải chơi từ phía sau trong 40 phút. Bộ ba của EG đã bắt được chúng ở khắp mọi nơi trên bản đồ, nhưng không đủ mạnh để chọc thủng vùng đất cao. Một phòng thủ tháp ba cấp ba ở đường dưới ở phút 38, nơi mà chiêu cuối AA không bắt được Ame’s Terrorbalde, đã cho phép PSG.LGD tiến hành cuộc lội ngược dòng.

 

Một vài phút sau, PSG.LGD cũng đã giành được chiến thắng trong giao tranh đồng đội xung quanh Roshan’s pit và điều đó đánh dấu sự hồi phục hoàn toàn của họ để đẩy EG ngược dòng với tỷ số dẫn trước 2-0 trong trận chung kết bo5.

 

Bước vào ván đấu thứ ba, PSG.LGD để cho EG có cả Terrorblade và Templar Assassin, chỉ để chống lại chúng bằng cách chuyển lượt chọn đầu tiên Axe sang đường ngoài và lấy Naga Siren trong lượt chọn cuối cùng. Họ có sức mạnh đẩy lẻ với Death Prophet ở đường giữa và ưu thế về cuối game với Naga, nhưng trận đấu không đi xa được như vậy. EG một lần nữa bị lấn lướt và cuối cùng bị đánh bại bởi sự phối hợp hoàn hảo của PSG.LGD và buộc phải GG với mức chênh lệch lên đến 30K vàng.

WePlay AniMajor đã kết thúc Dota Pro Circuit năm 2021. Vào cuối tháng này, tất cả những ai đã chiến đấu qua các giải đấu khu vực cao hơn và thấp hơn và chưa giành được một suất tại The International 10, sẽ có cơ hội cuối cùng để đổi thưởng trong các vòng loại khu vực kín.