PUBG Lite sẽ đóng cửa ?

Mới đây thì trên website của PUBG Lite đã thông báo rằng họ sẽ đóng trang web vào ngày 30/3 mới đây

PUBG Lite, một bản chuyển thể miễn phí của PUBG cho phép những người không có đủ cấu hình để chơi PUBG bản đầy đủ có thể thưởng thức tựa game battle royale phổ biến này, sẽ ngừng hoạt động vào ngày 29 tháng 4. Ngoài ra thì mục Hỗ trợ người chơi sẽ bị đóng vào ngày 29/5. Thông báo được đưa ra một ngày sau khi trang web lite.pubg.com bị đóng cửa. Những người đã cài đặt trò chơi trong máy của họ vẫn có thể tiếp tục chơi trò chơi và sử dụng các tính năng trong trò chơi như bình thường cho đến khi game đóng cửa hoàn toàn. Nhà xuất bản Krafton không đưa ra bất kỳ lý do nào cho việc đóng cửa tựa game.

Theo Thông báo chấm dứt dịch vụ trên trang web chính thức, nhóm PUBG Lite cho biết trang web của trò chơi đã bị đóng và sẽ không thể tải tựa game nữa. Tuy nhiên, những người đã cài đặt trò chơi trên hệ thống của họ sẽ có thể tiếp tục chơi trò chơi cho đến ngày 29 tháng 4, 5 giờ sáng theo giờ UTC (10:30 sáng IST). Hơn nữa, kể từ ngày 29 tháng 5, mục Hỗ trợ người chơi trong trò chơi sẽ không còn nữa.

“Chúng tôi đã đưa ra quyết định khó khăn là đóng cửa tựa game sau nhiều cân nhắc và đã đến lúc hành trình của chúng tôi kết thúc. Bạn sẽ có thể tiếp tục chơi trò chơi và sử dụng các tính năng trong trò chơi như bình thường, bao gồm cả L-COIN mà bạn đã có cho đến thời điểm game hoàn toàn đóng cửa” thông báo cho viết. Nhóm nghiên cứu cũng nói rằng PUBG Lite Facebook vẫn sẽ mở ngay cả sau khi dịch vụ trò chơi chấm dứt “cho đến khi có thông báo mới.” Công ty đã chấm dứt hệ thống nạp tiền L-COIN và trở thành một trò chơi miễn phí 100% vào tháng 11 năm ngoái. Điều này làm cho tất cả nội dung trò chơi và các mặt hàng miễn phí.

Trong khi đó thì PUBG Mobile vẫn bị cấm ở Ấn Độ và các nhà phát triển đang nỗ lực đưa nó trở lại. Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Tencent gần đây cho biết PUBG Mobile, phiên bản di động của PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUBG), đã vượt mốc 1 tỷ lượt tải xuống bên ngoài Trung Quốc, trở thành một trong những trò chơi thành công nhất trên toàn thế giới.