PUBG Mobile vs Free Fire : Cuộc đấu không hồi kết

PUBG và Free Fire là 2 tựa game rất quen mặt đối với cộng đồng game thủ. Fan của hai tựa game này luôn đấu đá nhau để tìm ra tựa game vượt trội hơn về gameplay hay đồ họa.

Tuy nhiên, dựa theo những báo cáo và thống kê mới đây chúng ta đã tìm được đáp án. Những báo cáo và thống kê này cho chúng ta thấy được lợi nhuận, số lượt tải về và độ nổi tiếng của tựa game.

Lợi nhuận (2020)

PUBG Mobile và Free Fire đều có cho mình chiến dịch truyền thông vô cùng lớn nên hai tựa game này đều có những khoản lợi nhuận khổng lồ.

Superdata là một công ty cố vấn chuyên nghiên cứu và điều tra về số tiền tiêu tốn cho việc phát triển các tựa game và số lợi nhuận họ thu lại được. Dựa vào điều tra mới đây nhất vào năm 2020 thì Free Fire đã có lợi nhuận là 2.13 tỉ đô trong năm 2020.

Cũn g theo Sensor Tower công bố thì PUBG Mobile là ựa game mang lợi lợi nhuận cao nhất toàn cầu trong năm 2020 :

“PUBG Mobile cùng với phiên bản Trung Quốc của mình (Game For Peace) đã tạo nên doanh thu khổng lồ của mình, đứng vị trí đầu tiên về tổng doanh thu trên Google Play và App Store trong năm 2020, ước tính lên đến 2.6 tỉ đô la tính từ đầu 2020, tăng 64.3% so với 2019”

Tất cả những thành công trên có được là do việc quảng cáo, cộng tác với bên thứ hai và lớn nhất là từ việc nạp tiền của người chơi.

Tổng lượt tải

PUBG Mobile hiện đang là một trong những tựa game có lượt tải nhiều nhất trên Play Store với hơn 100 triệu lượt tải.

Free Fire thể hiện vị trí độc tôn của mình trong lĩnh vực này khi có đến hơn 500 triệu lượt tải, đứng đầu trong bảng xếp hạng những trò chơi được tải nhiều nhất trên Play Store.

Độ nổi tiếng

Theo Esports Charts, PUBG Mobile là tựa game nổi tiếng nhất năm 2020. Theo nghiên cứu này thì PUBG Mobile, tựa game được phát triển bởi Tencent là tựa game Esports được xem nhiều nhất trên các nền tảng stream trực tuyến được ước tính lên đến 134.5 triệu giờ xem.

Esports Charts cũng phát biểu :

” Gỉai đấu được ưu chuộng nhất trong năm qua chính là PUBG Mobile World League 2020, đặc biệt là những giải đấu ở phương Tây với lượt xem đạt đỉnh 1.1 triệu người xem cùng lúc”

Free Fire không kém cạnh khi về đích thứ hai về sự nổi tiếng cũng như thời gian xem với ước tính 132.2 triệu giờ xem.

Esports Charts cũng nói thêm :

“Garena Free Fire  từ vị trí thứ 3 đã vươn lên vị trí thứ 2 với hơn 246% thời gian xem nhiều hơn so với lúc trước. Gỉai đấu Free Fire Continental Series 2020 Asia trở thành giải đấu được xem nhiều nhất trong năm qua với đỉnh điểm 2,5 triệu lượt xem cùng lúc.

Kết luận

Với rất nhiều lợi nhuận và sự phủ sóng rộng khắp, hai tựa game này đang còn rất nhiều tiềm năng để phát triển và được tin rằng sẽ ngày càng nổi tiếng hơn trong tương lai.