PUBG New State sẽ không ra mắt tại Ấn Độ cho đến khi PUBG Mobile India mở cửa

Tựa game PUBG Mobile India  đã được công bố từ năm ngoái nhưng hiện vẫn chưa được chính phủ Ấn Độ chấp thuận để có thể chính thức phát hành.

PUBG : New State, một tựa game mới đến từ người tiền nhiệm PUBG sẽ không ra mắt ở Ấn Độ trong thời gian sắp tới, ít nhất cho tới khi PUBG Mobile India được ra mắt. Krafton công ty mẹ của PUBG mới đây đã thông báo rằng họ không có kế hoạch cụ thể cho sự ra mắt của PUBG New State tại Ấn Độ. Đây không khác gì một bước lùi với tựa game mang sức ảnh hưởng lớn như vậy khi trước đó tựa game gốc của trò chơi này đã bị chính phủ Ấn Độ ngưng phát hành vào năm ngoái, và công ty đang cố gắng hết sức để tựa game có thể được tái phát hành trong vòng 4 tháng vừa qua.

“Chúng tôi chưa có kế hoạch phát hành PUBG : New State ở Ấn Độ” Krafton nói trong bài phỏng vấn với The Guru. “Đúng là Ấn Độ đã không nằm trong những nước được đăng ký trước tựa game” công ty thông báo trước công chúng. Thông báo này hoàn toàn trùng khớp khi những người chơi ở Ấn Độ nói rằng họ không thể đăng ký trước trò chơi qua Google Play cho dù trò chơi vẫn xuất hiện trên nền tảng này. Lý giải cho điều này Krafton cho rằng họ muốn tập trung cho sự ra mắt của PUBG Mobile India, là một PUBG Mobile phiên bản Ấn Độ với nhiều thay đổi nhằm dập tan những tranh cãi gần đây của tựa game với Ấn Độ.

PUBG New State là gì ?

PUBG: New State là một trò chơi battle royale trong tương lai từ Krafton lấy bối cảnh năm 2051. Lấy bối cảnh một thế giới hậu hiện đại, trò chơi sẽ có máy bay không người lái, boongke có thể triển khai và có các công nghệ tương lai, sẽ thay đổi lối chơi của dòng game battle royale mãi mãi. Trò chơi cũng giới thiệu một bản đồ mới có tên là Troi, nơi sẽ cho chúng ta thấy những tàn tích của những tòa nhà trên thế giới bị xuống cấp bởi tình trạng vô chính phủ. “Sử dụng vũ khí và chiến thuật đa dạng, 100 người sống sót sẽ đối đầu với nhau cho đến khi chỉ còn một người chơi hoặc đội còn trụ lại. Với Blue Zone ngày càng thu hẹp, người chơi phải tìm vũ khí, phương tiện và vật tư tiêu hao để chiếm thế thượng phong. Chỉ kẻ mạnh nhất mới có thể sinh tồn với tư cách là “Lone Survival” trong cuộc đọ sức không khoan nhượng này.

PUBG Mobile vs India

Tình hình của PUBG Mobile tại Ấn Độ không mấy thuận lợi. Chính phủ đã nhiều lần từ chối các yêu cầu và ứng dụng của PUBG Corporation để ra mắt PUBG Mobile Ấn Độ. Sau khi ban hành lệnh cấm vào năm ngoái, Bộ Điện tử và Công nghệ Thông tin (MeitY) đã trả lời một ứng dụng RTI vào tháng 12 nói rằng Bộ không cấp phép cho việc khởi chạy ứng dụng hoặc trò chơi. Tuyên bốnày hơi khó hiểu vì Bộ đã ban hành lệnh cấm. Sau đó, có thông tin cho rằng PUBG Corporation đã không thể chuẩn bị các cuộc họp với chính phủ để thảo luận về vấn đề này, dẫn đến việc phải trì hoãn cho đến cuối tháng 3.

Chính phủ chưa bao giờ công khai nói về lệnh cấm PUBG Mobile kể từ khi có lệnh cấm. Nhưng Prakash Javadekar, bộ trưởng thông tin và phát thanh truyền hình, cho biết hôm Chủ nhật rằng PUBG là một ví dụ về trò chơi bạo lực trên điện thoại di động và chính phủ sẽ sớm thành lập Trung tâm dành cho những người chơi tài năng trong trò chơi để dạy cho họ các khóa học quảng bá nét văn hóa Ấn Độ trong trò chơi. Trung tâm này sẽ được thành lập với sự hợp tác của IIT Bombay vào cuối năm nay, với các khóa học sẽ sớm bắt đầu.