PuckChamp kết thúc giấc mơ WePlay AniMajor của NAVI

Sau khi bỏ lỡ giải Nhà nghề đầu tiên của Dota Pro Circuit 2021, Natus Vincere đã sa sút trong mùa giải thứ hai của các giải đấu khu vực và sẽ không tham dự AniMajor do WePlay tổ chức ở chính quê hương của họ.

Vào đầu năm, Natus Vincere trông thực sự tái sinh và sẵn sàng cạnh tranh với các đối thủ lớn nhất trên toàn thế giới. Danh sách đầy đủ bao gồm FlyToMooon, được tổ chức ký kết ngay trước khi DPC bắt đầu, trên thực tế đã đủ điều kiện cho Singapore Major, nhưng một số thành viên dương tính với COVID 19  đã khiến họ phải ở nhà. Và mặc dù đã thi đấu thành công trong mùa giải đầu tiên, NAVI đã chọn thực hiện một cuộc hoán đổi đội hình để tham gia giải đấu khu vực tiếp theo và thay thế Viktor “GeneRaL” Nigrini bằng cầu thủ tự do có giá trị nhất trong khu vực CIS, Roman “RAMZES666” Kushnarev.

Sự xuất hiện của Ramzes dường như không có tác động mà đội hy vọng. Khởi đầu chậm chạp trong mùa giải mới khiến họ đứng sau Team Spirit và vào tuần thứ ba, họ tiếp tục thua trong cuộc đối đầu trực tiếp với Virtus.pro. Kể từ đó, mùa DPC thứ hai trở thành cuộc chiến sống còn cho NAVI, người mà cơ hội giành được một suất chính giảm đi đáng kể sau trận thua trước Team Unique. Xuất phát từ một loạt phim mà họ bị người hâm mộ chỉ trích vì cách chia mục khá kỳ lạ, NAVI đã bắt đầu bằng chân phải trong trận chiến cuối cùng mà họ có thể đã giữ được giấc mơ Major.

Natus Vincere vs PuckChamp

Loạt trận này có ý nghĩa lớn đối với cả hai đội. Đối với NAVI, một chiến thắng sẽ giúp AS Monaco Gambit giành vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng, từ đó giành vé đi tiếp với AniMajor, trong khi đối với PuckChamp, một chiến thắng sẽ giúp họ có mặt ở hạng trên của giải DPC Đông Âu.

Với suy nghĩ đó, Natus Vincere đã vượt qua PuckChamp trong ván đấu đầu dễ dàng, tận dụng tối đa Templar Assassin ở đường giữa và Chỉ huy quân đoàn ngoài hành tinh của Ramzes. Tuy nhiên, trận đấu đã có một bước ngoặt lớn trong ván đấu thứ hai. NAVI cảm thấy tự tin khi chọn Morphling vào Ancient Apparition, và bị trừng phạt nặng nề hơn khi PuckChamp tiết lộ một kế hoạch tổng thể liên quan đến Techies. Nổ ra! Sự im lặng của Sand King’s Burrowstrike đủ để khiến giai đoạn đi đường đầu trở nên khốn khổ cho Alik “V-Tune” Vorobey. Rừng rậm cũng không phải là một lãnh thổ an toàn, do các mỏ của Techies và trong khi NAVI cố gắng tìm kiếm trang trại, PuckChamp đã phát triển mạnh mẽ nhờ vào những ngăn xếp hào phóng được tạo ra bởi các hỗ trợ của họ.

Bị hủy diệt hoàn toàn, NAVI cũng không thể chống cự trong ván ba và buộc phải đầu hàng với điểm tiêu diệt 29-7 nghiêng về PuckChamp.

 

Bảng xếp hạng giải hạng trên của DPC Đông Âu

ĐộiSố trậnThắngHòaThuaĐiểm
VP
770021
Spirit
760118
 ASM Gambit
740312
 Na’Vi
73049
 Unique
73049
PuckChamp
73049
Winstrike
72056
EXTREMUM
70070

Trong khi Natus Vincere sẽ không có cơ hội chơi tại WePlay AniMajor ở Kyiv, Ukraine, Virtus.pro sẽ đại diện cho khu vực từ một suất playoff nhánh trên, Team Spirit sẽ bắt đầu từ vòng bảng, trong khi AS Monaco Gambit sẽ tìm cách cải thiện màn trình diễn chính của họ từ mùa một và vượt qua giai đoạn thẻ hoang dã.