Quốc gia nào chơi CSGO giỏi nhất và kém nhất ?

Counter-Strike: Global Offensive (CSGO) là vua của các game bắn súng chiến thuật vì tuổi thọ và độ chiến thuật của nó. Chính khía cạnh cuối cùng này đã làm cho tỷ lệ người chơi ở các cấp bậc khác nhau trở nên không đồng đều. Tuy nhiên, đâu là quốc gia có lượng người chơi CSGO tốt nhất và kém nhất? Leetify đã thực hiện một nghiên cứu trong đó họ cố gắng giải quyết câu hỏi này.

Các quốc gia tốt nhất và tệ nhất về số người đạt mức rank cao trong CSGO

Theo kết quả của Leetify, Phần Lan là quốc gia có tỷ lệ người chơi đạt mức rank Global Elite cao nhất trên thế giới. Quốc gia Bắc Âu này có 4,32% người chơi trong phạm vi CSGO tối đa và tiếp theo là Thụy Điển với 2,73%. Chốt năm vị trí hàng đầu là Estonia, Áo và Na Uy, với 2,60% và 2,48% cơ sở người chơi của họ trong ELO tốt nhất.

Tuy nhiên, tình hình thay đổi một chút khi nói đến những người chơi có mức rank Global Elite khi tính trên quy mô một triệu dân. Phần Lan một lần nữa dẫn đầu với 3362 người chơi trong phạm vi tối đa trên một triệu dân, nhưng về mặt này, theo sau là Estonia chứ không phải Thụy Điển. Đất nước có 2.046 người chơi trong GE cho mỗi triệu dân. Đan Mạch đứng thứ ba với 1867, Thụy Điển đứng thứ tư với 1563 và Iceland đứng đầu với 1338.

 

Trong khi các quốc gia Bắc Âu đóng vai trò quan trọng trong CSGO, thì châu Mỹ (cả Bắc và Latinh) đều phải gánh chịu nhiều thiệt thòi. Mexico là quốc gia có nhiều cầu thủ đạt giải Bạc I nhất với tổng số 17,81%. Colombia theo sau với 13,09%, trong khi Hoa Kỳ giành huy chương đồng với 8,80%. Canada và Úc đóng năm vị trí hàng đầu với lần lượt 6,57 và 4,96%. Sự xuất hiện duy nhất của Tây Ban Nha trong nghiên cứu này là trong phần có nhiều người chơi ở Bạc I hơn, vì nó khép lại danh sách các quốc gia với tổng số 1,26%.