Quyết định mang đến chiến thắng của MAD Lions

Việc ra những quyết định sai lầm trong khoảng thời gian then chốt đã khiến Rouge phải nhận thất bại cay đắng.

Chủ nhật vừa qua, trận chung kết của Giải vô địch Liên minh Huyền thoại Châu Âu (LEC) đã được diễn ra. Chúng tôi đang có một thời điểm đáng chú ý, vì cả G2 Esports và Fnatic đều không có mặt tại những trận đấu cuối cùng. MAD Lions và Rogue cả hai đội đã đụng độ trước đó và màn trình diễn của Javier Prades “Elyoya” đã hạ gục Rouge trong loạt BO5 với tỷ số 3-2. Mặc dù Rogue đã có tất cả những gì cần để giành chiến thắng trong loạt trận, đặc biệt là ở bản đồ thứ năm, nhưng một loạt các quyết định sai lầm đã khiến họ thất bại.

Ván đấu thứ 5 đầy cảm xúc

Loạt trận bắt đầu với tỷ số 2-0 cho Rogue và có vẻ như MAD Lions thậm chí không thể thích nghi được với loạt trận. Tuy nhiên, dựa trên nỗ lực, những pha giao tranh được lựa chọn tốt và một tầm nhìn tốt, những chú sư tử đã lội ngược dòng và gỡ hòa 2-2 trên bảng tổng sắp. Tất cả mọi thứ sẽ được quyết định tại ván đấu thứ năm, một cơn đau tim thực sự cho cả hai đội.

Sự hao mòn thể lực được nhìn thấy ở cả hai bên. Các tuyển thủ MAD Lions có vẻ mệt mỏi nhất, ít nhất là về mặt tinh thần. Và việc phải thắng liên tiếp 2 ván đấu để không thua chung cuộc với tỷ số 3-0 mới là điều đáng nói. Nhưng chúng ta hãy đi vào vấn đề chính của câu hỏi. Rogue bắt đầu giành chiến thắng áp đảo trong ván đấu cùng này. Những con sư tử không thể làm bất cứ điều gì trong ván đấu, vì luôn có ai đó ngăn cản họ di chuyển.

Người bị ảnh hưởng nhiều nhất là İrfan Berk Tükek “Armut”, người đi đường trên của đội do Mac huấn luyện. Trong suốt ván đấu, cả Kacper Słoma “Inspired” và Emil Larsson “Larssen” đều khiến anh ta gặp khó khăn. Dù bị xếp vào chiếu dưới nhưng đường trên không có cơ hội thể hiện. Tất nhiên, người ta nói rằng “sự trả thù được phục vụ trên những chiếc đĩa lạnh” và Armut đã đưa câu nói này thành hiện thực.

Rogue bùng nổ trong giai đoạn giữa game

Ngay sau khi đến giữa ván đấu, Rogue đã hoàn toàn mất hút trong bản đồ, chơi một cách co cụm. Đây không phải là điều mà các ‘đội tuyển’ chúng ta đã từng làm, nhưng các dây thần kinh của thời điểm này đã chơi một trò lừa. Vì vậy, thay vì chơi 1-3-1, điều mà các thành viên của họ được huấn luyện để làm theo, họ quyết định gắn bó với nhau từ đầu đến cuối. Kết quả? Mọi thứ được đặt hàng từ Milhouse cho MAD Lions. Và đó là những con sư tử quan tâm hơn đến các cuộc giao tranh, Viktor của họ thực hiện một DPS liên tục và Kai’Sa có thể ra đường sau để kết liễu Senna ngay khi đối thủ của anh ta đi chệch hướng một chút.

Từng chút một, những chú sư tử đã thu hẹp khoảng cách, mặc dù họ vẫn kém xa về điểm số vàng. Và thời khắc quyết định đã đến, đó là trận đấu mà các chàng trai MAD Lions đã hoàn tất màn lội ngược dòng của mình. Cả hai đội đều đang ở trong khu vực Baron Nashor và một cuộc giao tranh sắp tới đã được dự đoán trước và đó là thời điểm mà mọi lợi thế mà Rogue sở hữu đều tan vỡ.

 

Trymbi đã chọn vị trí không tốt và chính Humanoid đã tận dụng cơ hội đó để chia cắt các đối thủ của mình ở nhiều nơi khác nhau. Nếu chúng ta thêm vào điều này rằng Inspired đã không thành công với Tốc biến của mình và rơi vào nanh vuốt của chiêu cuối Rakan, hoàn toàn chịu sự trừng phạt của tất cả kẻ thù của anh ta.

Đó là khi tiếng chuông báo động vang lên và toàn bộ đội Rogue bắt đầu vỡ trận. Nhưng một Armut vĩ đại đã biến thành Gnar khổng lồ và đã sử dụng chiêu cuối vào hai mục tiêu khiến cuộc giao tranh kết thúc và cùng với nó, là pha giao tranh cuối cùng của trận chung kết. Những con sư tử chỉ phải đuổi theo hai con mồi bị thương khác và kết thúc ở đường giữa, nơi sự gia tăng cũng đang có lợi cho MAD Lions. Và đó là lý do, mặc dù kết thúc trận đấu dưới 2.000 HCV, MAD Lions đã lên ngôi vô địch của giải đấu hàng đầu châu Âu.