Rekkles đứng trước cơ hội lớn giành MVP LEC

Tính chất cạnh tranh quyết liệt của LMHT thường mang đến cho chúng ta những chỉ số mà khó ai có thể tin được. Và ở mùa giải này nó đến từ LEC nơi Rekkles đang có mùa giải trong mơ của mình cùng những thông số vô cùng ấn tượng.

Rekkles và những thống kê khủng

Sự có mặt của Rekkles tại G2 Esports đã mang đến cho cả hai bên một luồng sinh khí mới. Điều này đã được xác nhận trong cuộc phỏng vấn mới đây, khi anh ta nói rằng bản thân đã không còn ở vị thế như một người thủ lĩnh mà đơn giản sẽ phù hợp hơn với vai trò thứ hai và theo thông số của mình, lời anh ta nói là hoàn toàn chính xác.

Rekkles đã sử dụng tổng cộng 4 vị tướng trong LEC cho đến nay, có thể kể đến như Jhin (7), Senna(4), Kai’Sa (3) và Sivir (1). Và nếu nhìn vào những thống kê dưới đây thì Rekkles đã không thua trận nào khi lựa chọn Jhin, điều đó càng chứng tỏ chất lượng của anh ấy với vị tướng này.

Phong cách chơi của G2 Esports rất đặc biệt. Rõ ràng là việc tập trung cho đường dưới không nằm trong hầu hết các kế hoạch của nhóm do Fabian Lohmann “GrabbZ” dẫn dắt. Ngược lại, kế hoạch của anh ta dựa trên việc để Rekkles đi đường một mình nhiều hơn, một điều mà 1 xạ thủ thường áp dụng, trong khi hỗ trợ có thể xoay vòng qua phần còn lại của bản đồ và hỗ trợ đường cùng với Jankos.

Đây là lý do tại sao rừng và hỗ trợ có xu hướng chơi chủ yếu ở đường giữa. Điều này được thể hiện qua bản đồ nhiệt của Mikyx trong các trận đấu mà họ đã thi đấu tại LEC mùa xuân năm nay.

Tuy nhiên, điều này không ngăn được ngôi sao người Thụy Điển khẳng định mình là xạ thủ có chỉ số DPS cao thứ hai trong giải đấu hàng đầu châu Âu. Như vậy, Rekkles có tổng cộng 595,3 sát thương mỗi phút. Chỉ có Hans sama vượt qua anh với 26,9% tổng sát thương, trong khi Rekkles  được đặt ở mức 25,5%. Sự khác biệt duy nhấtl à Rogue  có lối chơi xoay quanh rất nhiều cho xạ thủ đến từ Pháp.

Điều đó cũng không ngăn cản anh ta trở thành một trong những xạ thủ tạo ra sự khác biệt nhất so với các đối thủ của mình về lượng vàng và lính. Mặc dù không nhận được nguồn tài nguyên lớn, Rekkles đang dẫn trước 46,7% số trận so với các đối thủ của anh ta ở chỉ số lính ở phút 15. Không chỉ vậy, tất cả các con số của anh ấy ở phút thứ 15 đều là dương.

Ứng cử viên cho MVP ?

LEC đang dần đi đến điểm kết thúc. Với điều này, thời gian để xác định các giải thưởng mùa giải đang đến gần, trong đó có Tuyển thủ xuất sắc nhất (MVP). Nếu chúng ta đặt dữ liệu lên bàn cân, thật hợp lý khi nghĩ rằng Rekkles đang ở vị trí cao nhất trong cuộc chiến giành danh hiệu cá nhân của mùa giải này.

Vẫn còn một vài trận đấu để xem số liệu thống kê của Rekkles sẽ diễn ra như thế nào để có thể đi đến kết luận. Hiện tại, chúng ta chỉ có thể chờ đợi kết quả được phát sóng trong những tuần tới và tiếp tục thưởng thức màn trình diễn của một xạ thủ, dù có xảy ra bất cứ điều gì xảy ra, sẽ luôn là một phần lịch sử của giải đấu hàng đầu châu Âu.