Riot chỉnh sửa LMHT, Trừng Phạt đang gặp phải lỗi trọng

Riot hiện đang rơi vào mê trận bug do chính tay mình tạo ra, họ liên tục gây ra những lỗi mới có phần nặng nề hơn khi cố gắng chỉnh sửa những bug cũ, mới đây nhất chính là lỗi liên quan đến Trừng Phạt.

Lỗi của Trừng Phạt khiến Oner bị cộng đồng chỉ trích

Riot

Lỗi của Trừng Phạt khiến Oner bị cộng đồng chỉ trích

Trở về với phiên bản 12.13, tại thời điểm mà T1 giành được chiến thắng trước HLE sau rất nhiều tình huống tạm dừng. Đặc biệt là ở ván đấu thứ 3, người chơi Đi Rừng Mun “Oner” Hyeon-jun của eSports đã nhận phải sự đả kích rất lớn từ phía khán giả. Anh bị cho rằng đã lợi dụng lỗi của Trừng Phạt để dẫn trước OnFleek khi sở hữu đến 3 lần Trừng Phạt.

Ngay sau khi trận đấu kết thúc, Oner đã ngay lập tức đăng bài đính chính trước những chỉ trích của cộng đồng mạng. Mặc dù mọi chuyện đã minh bạch, nhưng có vẻ tuyển thủ của T1 đã có những trải nghiệm thực sự tồi tệ vì những lời đàm tiếu trên. Sau sự việc này, người hâm mộ LMHT cũng bày tỏ mong muốn Riot sớm khắc phục lỗi của Trừng Phạt để tạo nên môi trường thi đấu lành mạnh trong LMHT, tránh những trường hợp “oan ức” giống như Oner xảy ra thêm một lần nào nữa.

Sự chỉnh sửa quá “hời hợt” đến từ Riot

Riot

Sự chỉnh sửa quá “hời hợt” đến từ Riot

Không để mọi người phải chờ đợi lâu, mới đây Riot công bố rằng; họ đã khắc phục hoàn toàn lỗi này ở phiên bản 12.14. Tưởng chừng như mọi chuyện sẽ được chấm dứt ở đây. Với thái độ làm việc nhanh chóng của “cha đẻ LMHT”. Nhưng không, rất nhiều game thủ đã “tố cáo” lỗi của Trừng Phạt; hiện đang trở nên nghiêm trọng hơn trước: Trừng Phạt hiện có thời gian hồi chiêu lên đến 90 giây; thay vì 15 giây khi tích đủ 2 cộng dồn.

Đây là một lỗi “tương phản” hoàn toàn với lỗi mà người Đi Rừng của T1; gặp phải ở phiên bản 12.13. Và nó cũng mang lại ảnh hưởng xấu tới những người “xui xẻo”; mắc phải vì những bất lợi “vô tình”, đồng thời dẫn đến thua kém; so với người Đi Rừng của đội bạn. 

Riot dường như đã nhận ra lỗi này vì vậy ngay lập tức đã tung ra một bản hotfix; để thời gian hồi của Trừng Phạt trở lại như bình thường. Nhưng ngay sau đó, “trò hề” mới thật sự xuất hiện; khi mà lỗi cũ ở phiên bản 12.13 Oner gặp phải trước đây; lại một lần nữa tái hiện ở Summoner’s Rift.

Sự cố có phần hài hước này đã làm cho cộng đồng người hâm mộ; có một phen “dở khóc dở cười” khi chứng kiến kinh nghiệm dày dặn của đội ngũ cân bằng game; đồng thời cũng tỏ ra lo lắng vì sẽ có rất nhiều “Oner 2.0” lại tiếp tục xuất hiện. 

Kết

Trừng Phạt chính là một phép bổ trợ “cốt lõi” của những game thủ Đi Rừng. Những lỗi của phép bổ trợ này dù lợi hay hại đều sẽ là những trải nghiệm rất “đáng quên” của họ. Hi vọng rằng đội ngũ Riot sẽ có hành động và đưa ra; những chỉnh sửa thật sự “chỉn chu” hơn trong thời gian sớm nhất.