Riot Games đình chỉ người chơi của Version1 vì lời nói ‘công kích’

Riot Games đã đình chỉ Jordan Montemurro ‘Zellsis’, người chơi VALORANT của Version1 vì hành vi xúc phạm. Tuyển thủ Bắc Mỹ đã thể hiện hành vi phi thể thao trong Reykjavik Masters, giải đấu bắn súng chiến thuật trực diện và quốc tế đầu tiên. Vì lý do này, V1 sẽ không thể tin tưởng vào người chơi của mình trong giai đoạn đầu của giai đoạn 3 của VALORANT Champions Tour (VCT).

Version1 nhận bổ sung một án phạt tạm thời

Version1 sẽ tiếp tục mà không có năm tuyển thủ chính bắt đầu đầy đủ do Zellsis bị đình chỉ. Tuyển thủ này đã đưa ra “một nhận xét mang tính xúc phạm và phân biệt đối xử đối với trọng tài giải đấu” trong giải Reykjavik Masters. Hành động này đã vi phạm mục 7.1.2 của quy định VCT, một điểm quy định rằng các cầu thủ chuyên nghiệp phải luôn thể hiện thái độ thể thao với cả đối thủ và ban tổ chức.

Việc Zellsis bị đình chỉ sẽ là tạm thời. Người chơi sẽ không thể thi đấu trong giải đấu vòng loại Challengers 1 hoặc sự kiện chính của nó, sẽ diễn ra vào mùa hè năm sau. Mới đây tuyển thủ người Mỹ đã gửi lời xin lỗi trên mạng xã hội tới cả Riot Games và các đồng đội của anh ấy. “Tôi sẽ chịu trách nhiệm về hành động của mình và rút kinh nghiệm từ sai lầm này. Tôi xin lỗi các đồng đội vì đã đặt họ vào tình huống này ”, anh viết.

Version1 đã phải tham gia Reykjavik Masters mà không có đầy đủ đội hình ban đầu. Jamal Bangash “jammyz” đã phải thay thế Maxim Shepelev “wippie”, người gặp vấn đề về thị thực và cuối cùng không thể đến Iceland. Dù thế nào đi nữa, đại diện thứ hai của Bắc Mỹ đã để lại những cảm xúc tuyệt vời trong giải đấu quốc tế VALORANT đầu tiên. V1 đã thất thủ ở ván thứ ba trong trận hòa của những người thua cuộc khi để thua Fnatic 2-0, nhưng trước khi họ đánh bại Team Liquid với tỷ số 1-2 ở vị trí đầu bảng và buộc phải hạ map NUTURN Gaming, huy chương đồng của trận đối đầu đầu tiên cạnh tranh của game bắn súng chiến thuật.