Riot Games tiết lộ thể thức tại Reykjavik Masters

Riot Games đã chính thức tiết lộ thể thức của giải đấu Reykjavik Masters, giải đấu quốc tế đầu tiên của VALORANT Champions Tour (VCT) và là giải đấu trực tiếp đầu tiên trong lịch sử của game bắn súng chiến thuật này kể từ khi nó được ra mắt. Gỉai đấu sẽ diễn ra từ ngày 24 đến ngày 30 tháng 5 tại thủ đô của Iceland với bản vá 2.09.

Thể thức và lịch trình của giải đấu

Giải đấu quốc tế VALORANT đầu tiên sẽ bao gồm hai nhánh đấu, nhánh trên và nhánh dưới. Reykjavik Masters sẽ không có vòng bảng trước đó, vì thể thức của nó sẽ là loại trực tiếp hai lần. Fnatic và Version1 sẽ bắt đầu ở vòng đầu tiên mặc dù là đội thứ hai từ các khu vực được cho là mạnh nhất và sẽ đối đầu với KRÜ Esports và Crazy Racoon, các đội đến từ Mỹ Latinh và Nhật Bản. Thay vào đó, Sentinels và Team Liquid sẽ bắt đầu trực tiếp từ vòng hai.

Giải đấu sẽ bắt đầu vào ngày 24 tháng 5 với các trận đấu của vòng đầu tiên và sau đó là một trong những vòng tiếp theo. Giải Masters quốc tế đầu tiên sẽ có tổng giải thưởng là 600.000 đô la, trong đó 200.000 đô la cho nhà vô địch, 100.000 đô la cho á quân và 80.000 đô la cho huy chương đồng. Các trận đấu sẽ được diễn ra với 3 người xuất sắc nhất, ngoại trừ trận chung kết tổng, đó sẽ là 5 người giỏi nhất. Tất cả các đội sẽ có cơ hội thứ hai trong trận hòa cuối bảng, nhưng nếu để thua ở đó, họ sẽ phải nói lời chia tay với Iceland.

euro 2020 2021 live streaming

Riot Games đã không chỉ tiết lộ về thể thức của VALORANT mà còn cả vị trí nơi giải đấu diễn ra. Reykjavik Masters sẽ được tổ chức trong gian hàng Laugardalshöll. Dù không có sức chứa 5.500 khán giả, LAN đầu tiên của game bắn súng chiến thuật sẽ không có khán giả vì sự an toàn của tất cả những người tham gia giải đấu. Người chơi xem cuộc thi với Prime Gaming có thể kiếm được phần thưởng độc quyền.

euro 2020 2021 live streaming