Riot nói về những thay đổi đối với khu rừng và những vị tướng mới

Nhà phát triển muốn những người chơi có kỹ năng thấp cũng có thể chơi được ở vị trí đi rừng

Riot Games luôn cố gắng thực hiện những thay đổi để làm cho Liên Minh Huyền Thoại trở nên tương tác hơn. Bằng cách này, người chơi có thể thử nhiều thứ khác nhau mà không thấy chán. Bản vá mới nhất đã mang đến một bản cập nhật cho khu rừng, theo đó một số vị tướng khác nhau có thể tiếp cận nó. Bây giờ, nhà phát triển đã xuất bản một DEV mới, trong đó họ nói về tất cả những thay đổi này và lý do khiến họ thực hiện chúng.

Riot giải thích những thay đổi trong rừng

Khi Riot Games thông báo cập nhật một số vị tướng cho vai trò này, cộng đồng không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Điều này tạo ra một biển nghi ngờ giữa tất cả người dùng và các câu hỏi về những gì đang xảy ra chỉ tăng lên. Bây giờ chúng tôi biết câu trả lời cho tất cả những câu hỏi này nhờ vào tuyên bố mới nhất do nhà phát triển đưa ra.

Như họ nói trước đó, rừng là một vai trò đe dọa nhiều người chơi có MMR thấp hơn. “Chúng tôi đang nghiên cứu việc thực hiện các thay đổi mang tính hệ thống để giải quyết vấn đề này,” họ nhận xét từ Riot. Tuy nhiên, cho đến thời điểm đó, giải pháp khả thi nhất mà họ đưa ra là trao cơ hội cho những tướng mà người chơi đã quá quen thuộc.

Vì vậy, những người chơi lần đầu tiên có thể tìm hiểu những ẩn số của khu rừng mà không cần phải xử lý một tướng mới. Mặt khác, điều này giúp Riot tiếp tục mang đến sự đa dạng hơn cho trò chơi, điều mà họ luôn cố gắng làm. Để làm được điều này, họ không tập trung vào những vị tướng phổ biến ở cấp độ chuyên nghiệp, mà nhìn vào những người có thể có chỗ đứng trong rừng mà không mạnh hơn ở đường tương ứng.

Còn những vị tướng còn lại thì sao?

Với những thay đổi đối với một số vị tướng, cộng đồng đã tự hỏi điều gì sẽ xảy ra với những vị tướng đang ở trạng thái “chết” hoặc không còn hợp vai trò. Vì Riot Games đã rõ ràng rằng một số đã quá thống trị trong bối cảnh cạnh tranh. Đó là lý do tại sao những vị tướng như Camille hay Sylas sẽ không có chỗ đứng trong rừng.

Cuối cùng, họ nói về những người chơi lấy rừng làm trung tâm, những người đang gặp khó khăn. Nhà phát triển đã xác nhận rằng ngay cả khi họ không thực hiện những thay đổi này, họ sẽ không cải thiện một lượng lớn tướng đi rừng trong một lần. Họ thậm chí còn tuyên bố rằng các bản cập nhật mà họ đã tung ra trong rừng không ảnh hưởng đến tính toán buff và debuff của vai trò. Họ nhận xét từ Riot Games: “Chúng tôi sẽ luôn tập trung vào việc cải thiện những vị tướng tập trung vào đi rừng hơn là tạo ra những vị tướng khả thi hơn.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, họ đã thông báo rằng những thay đổi mới sẽ đến với khu rừng bên cạnh phiên bản 11.10. Lần này họ sẽ tập trung vào việc tăng giới hạn kỹ năng tối thiểu của khu rừng, đồng thời giữ mức tối đa như hiện tại. Tuy nhiên, vẫn còn thời gian để xem điều gì sẽ xảy ra trong phiên bản đó, vì chúng tôi hiện đang ở mức 11.8. Chúng ta sẽ phải chờ đợi để tìm hiểu những thay đổi trong vai trò đó trông như thế nào.