Riot sẽ ghi lại lịch sử trò chuyện của các người chơi VALORANT Toxic

Riot Games sẽ ghi lại phản hồi bằng giọng nói từ những người chơi VALORANT bị báo cáo. Trong động thái mới nhất về việc cập nhật chính sách bảo mật và điều khoản dịch vụ, nhà phát triển đã đảm bảo rằng điều đó sẽ chỉ xảy ra trong game bắn súng chiến thuật. Ngoài ra, ông cũng giải thích rằng hiện tại công ty có đủ năng lực pháp lý để áp dụng biện pháp này.

Riot sẽ ghi lại các giọng nói của người chơi VALORANT

Nhà phát triển muốn ghi lại và xem xét các bình luận bằng giọng nói của những người chơi đã nhận được báo cáo về sự toxic trong VALORANT. Riot Games đã đảm bảo rằng họ sẽ không nghe thấy các bình luận trực tiếp. Nó sẽ chỉ xem xét các bản ghi của các trận đấu mà trong đó có các nhận xét tiêu cực được cho là và sau đó sẽ xóa chúng.

“Chúng tôi đang cập nhật chính sách bảo mật của mình để có thể ghi lại và đánh giá các bình luận bằng giọng nói khi có báo cáo về thái độ tiêu cực, bắt đầu với VALORANT” các nhà phát triển cho biết. Riot Games đã đảm bảo rằng họ nằm trong khuôn khổ pháp luật để có thể áp dụng biện pháp này, ở cả Bắc Mỹ và Châu Âu. Lục địa già có Quy định chung về bảo vệ dữ liệu (GDPR) do Liên minh châu Âu tạo ra, một chính sách bảo vệ dữ liệu nghiêm ngặt hơn nhiều nhằm ngăn chặn việc sử dụng dữ liệu của người dùng bởi các bên thứ ba.

Nhà phát triển đã đảm bảo với các phương tiện truyền thông khác như Upcomer rằng quyết định của họ cũng được điều chỉnh cho phù hợp với luật pháp Châu Âu. Bất kể quốc gia nào, nhận xét bằng giọng nói sẽ chỉ được ghi lại trong VALORANT. Tuy nhiên, Riot Games không loại trừ việc mở rộng biện pháp này ở các tựa game còn lại, tức là trong Liên Minh Huyền Thoại và Đấu trường công lý. Người chơi có thể tắt trò chuyện thoại nếu không muốn bị ghi âm. Hiện tại vẫn chưa biết ngày cụ thể mà biện pháp sẽ có hiệu lực.