Riot sẽ khiến Gangplank mạnh hơn vào cuối trận

Gangplank là một trong những tướng tồn tại lâu đời trong Liên Minh Huyền Thoại . Tên cướp biển này được biết đến với cách xây dựng quan trọng nhờ vào sát thương mà nó có thể gây ra với Q. Tuy nhiên, trong mùa 5, nó đã được làm lại khiến nó liên tục bị chặn. Nhân vật kể từ đó trở thành một con quái vật của cuối game và là phe yếu. Tuy nhiên, gần đây nó không nổi bật lắm với các biện pháp trễ trong trò chơi và Riot Games muốn thay đổi tình trạng này.

Gangplank sẽ nhận được những cải tiến

Vào ngày 17 tháng 7, Riot Phlox, nhà phát triển trong nhóm thiết kế Liên Minh Huyền Thoại, đã hỏi những người chơi MOBA trên Twitter rằng họ thích những thay đổi nào hơn cho Gangplank. Phlox tiết lộ rằng Scourge of the Seas sẽ nhận được một sự cải tiến trong các bản vá tiếp theo , nhưng tôi muốn biết cộng đồng thích cái nào hơn: nếu một người tập trung vào việc có một pha đường dây mạnh mẽ hơn hoặc một bản khác nhằm cải thiện các pha cuối của nó.

Sự lựa chọn đã giành chiến thắng trong cuộc thăm dò trên tweet của Phlox là nâng cấp giai đoạn cuối của vị tướng ở mức 67,8%, một biên độ rộng đến 32,2% cho giai đoạn đường nâng cao . Lựa chọn thứ hai này về cơ bản sẽ bao gồm việc nâng cao sức mạnh của Móng vuốt của Bất tử cùng với Đàm phán (Q) của nó một bước. Tuy nhiên, một số cao thủ không đồng tình với những thay đổi có thể xảy ra của Gangplank. Những cựu danh thủ như Mike Petersen ” Wickd ” đã giải thích trên Twitter rằng vấn đề hiện tại của nhà vô địch là thao tác Q của anh ta với Móng vuốt khiến anh ta có một pha đi đường tự do mà không cần nhiều kỹ năng.

Theo dữ liệu của LolAlytics , Gangplank hiện có tỷ lệ thắng từ Kim Cương là 49,6%. Các tỷ lệ chiến thắng không thay đổi ở mức độ cạnh tranh một trong hai , vì nó có một tỷ lệ 44,3% chiến thắng trong 79 trận. Vị tướngthỉnh thoảng vẫn là một lựa chọn để đi leo rank, nhưng không giống như những nhân vật khác như Lee Sin hay Jayce , anh ta không được ưu tiên cao trong meta hiện tại.