Riot – Sự phát triển của một đế chế, nức tiếng làng game

Hiện tại, Liên Minh Huyền Thoại tuy vẫn đang phát triển vượt bậc nhưng đã qua thời hoàng kim trong sự cạnh tranh khốc liệt. Dưới đây là những thông tin về Riot mà JBO sưu tầm. 

Giới thiệu về Riot

Riot

Giới thiệu về đế chế sản xuất game nổi tiếng thế giớin Riot

Riot Games, Inc. là một nhà phát triển và phát hành trò chơi điện tử đa quốc gia của Mỹ, được thành lập vào năm 2006, có trụ sở chính tại Tây Los Angeles, California. Ngoài ra, công ty còn có các văn phòng đại diện khác tại Berlin, Dublin, Hong Kong, Istanbul, Mexico City, Moscow, New York, Seoul, St. Louis, Santiago de Chile, São Paulo, Thượng Hải, Singapore, Thành phố Hồ Chí Minh, Bangkok, Sydney, Đài Bắc, Tokyo,…

Riot phát hành Liên Minh Huyền Thoại tại Bắc Mỹ và Châu Âu vào ngày 27 tháng 10 năm 2009. Vào ngày 17 tháng 12 năm 2015, đối tác lớn của Riot Games là Tencent đã mua lại 100% cổ phần của Riot. Thỏa thuận này, theo Riot, sẽ giúp nhân viên Riot Games được trả lương cao hơn và thưởng nhiều hơn, không những vậy với nguồn tài chính hùng hậu từ Tencent, Riot Games sẽ có cơ hội tổ chức sự kiện, nhiều chương trình khuyến mãi trong trò chơi, phát triển, đào tạo và các kế hoạch đầu tư khác.

Riot phát triển mạnh mẽ

Riot

Riot phát triển mạnh mẽ

Liên Minh Huyền Thoại ra mắt tại Trung Quốc bảy tháng sau khi Tencent mua lại 100% cổ phần của Riot.

Sự ra mắt tại Trung Quốc là một thành công lớn đối với Liên Minh Huyền Thoại. Doanh thu của Riot đã tăng từ 60 triệu USD vào năm 2011 lên 1,7 tỷ USD vào năm 2016. 

Số lượng game thủ cũng tăng vọt: từ 32 triệu vào năm 2012 (2014) lên 67 triệu (2014) lên 120 triệu vào thời điểm đó. Nó đạt đến đỉnh điểm vào năm 2016, với hầu hết các game thủ đến từ Trung Quốc, theo các nguồn tin thân cận của Riot.

Bản thân nhà sáng lập Mark Merrill cũng thừa nhận rằng Trung Quốc đóng một vai trò quan trọng trong thành công của họ: “Đó là trò chơi phù hợp ở đúng nơi vào đúng thời điểm”, nhại lại “cuộc chiến” sai địa điểm và sai thời điểm của Tướng Bradley. Theo ông, trò chơi thành công vì “không có nhiều sự phối hợp và cạnh tranh trong các trò chơi như Liên Minh Huyền Thoại vào thời điểm đó.” Theo số liệu năm 2017, doanh thu của Tencent vào khoảng 55 triệu đô la Mỹ / năm.

Họ có văn phòng tại hơn 20 quốc gia và chịu trách nhiệm tiếp thị, bản địa hóa và phân phối trò chơi. Riot đã tăng từ 230 người vào năm 2011 lên một công ty 3.000 người, chuyển đến một khu phức hợp văn phòng rộng lớn ở Los Angeles vào năm 2015. 

Đó là những thông tin về Riot – Nhà sáng lập của tựa game Liên Minh Huyền Thoại hót nhất mọi thời đại. Hy vọng bài viết đã cho bạn những thông tin  cần thiết cho bạn.

goaldaddy vietnam