River: “MAD là một đội tốt, nhưng tôi nghĩ chúng tôi có thể đánh bại họ”

Trận đấu cuối cùng của Ngày thi đấu 1 của MSI 2021 sẽ là PSG Talon vs MAD Lions. Mặc dù PSG đã khởi đầu tốt với một cuộc xâm lăng lớn, nhưng họ đã để thua một trận đấu trước Elusive from the Rift, giúp MAD Lions dẫn trước. Sau trận đấu, Kim “River” Dong-woo người đi rừng của đội đã tham gia phỏng vấn với giới báo chí.

– Trận đấu hôm nay không diễn ra như kế hoạch. Bạn đánh giá nó như thế nào?

River: Vì MAD Lions là một đội tuyệt vời, chúng tôi đã chuẩn bị rất nhiều. Chúng tôi đã bắt đầu thuận lợi, nhưng cuộc chiến giành Dibbler đã diễn ra sai lầm và họ đã lăn cầu tuyết từ đó.

-Đây là giải đấu quốc tế thứ hai của bạn sau CKTG năm ngoái. Những gì bạn học được năm ngoái có giúp ích gì cho bạn không?

River: Năm ngoái, khi lần đầu tiên vượt qua vòng loại CKTG, tôi đã rất lo lắng ngay từ đầu. Tôi đã mềm. Nhưng bây giờ đây là giải đấu quốc tế thứ hai của tôi, tôi không hề lo lắng và tôi nghĩ mình đã có thể tập trung khá tốt.

– Trận đấu với MAD có làm bạn e sợ không?

River: MAD Lions là một đội tuyệt vời. Chúng tôi biết họ sẽ có một trình độ tuyệt vời kể từ khi họ vô địch LEC, nhưng sau khi đối mặt với họ, tôi nghĩ chúng tôi có thể đánh bại họ.

– Bạn có muốn đối đầu với G2 không?

River: Chúng tôi đã đấu tập với G2 Esports tại CKTG năm ngoái và họ thi đấu rất tốt. Tôi nghĩ đối mặt với MAD tốt hơn G2.

– Đội tuyển đã phải mượn tuyển thủ cho MSI này, giống như CKTG năm ngoái. Điều này đã ảnh hưởng đến đội như thế nào?

River: Chúng tôi đã chơi cùng nhau cả năm ngoái, mùa xuân năm nay cũng vậy. Sức mạnh tổng hợp của chúng tôi… Vấn đề là, bộ đôi của chúng tôi ở đường dưới đã chơi cùng nhau được 5 năm. Khá nhiều việc họ không thể chơi cùng nhau.

– Doggo có cảm thấy áp lực gì khi phải che chở cho Unified không?

River: Sự thật là tiếng Trung của tôi không tốt lắm đâu (cười). Nhìn từ bên ngoài, có vẻ như anh ấy không cảm thấy áp lực lắm. Anh ấy cũng không lo lắng trước trận đấu, nhưng anh ấy đã mắc một vài sai lầm. Chúng tôi đã không chơi cùng nhau trong một thời gian dài và cũng không chơi nhiều trận đấu tập, nhưng kết quả các trận đấu tập của chúng tôi không quá tệ, vì vậy chúng tôi rất kỳ vọng.

– Bạn khao khát điều gì từ giải đấu này?

River: Tôi nghĩ mình đã chơi không tốt ở cấp độ cá nhân ở CKTG vừa qua. Tôi muốn chơi tốt hơn tại MSI và ít nhất là vào đến bán kết.

-Tôi không biết bạn đã xem trận đấu trước của mình chưa, nhưng bạn nghĩ mình có thể đi đến giai đoạn tiếp theo như thế nào?

River: Tôi không hoàn toàn chắc chắn vì chúng tôi chưa đối đầu với các đội khác, nhưng, chơi như trong các trận đấu tập, chúng tôi có nhiều khả năng đi tiếp ở giai đoạn tiếp theo. Thành thật mà nói, chúng tôi có thể đã vượt qua với vị trí đầu tiên để giành chiến thắng ngày hôm nay, nhưng chúng tôi sẽ vượt qua với vị trí thứ hai vì đã thua sớm như vậy.

– Bỏ qua các đội tuyển lớn, đội nào mạnh nhất tại MSI?

River: Bỏ phần lớn các giải đấu sang một bên, tôi nghĩ GAM sẽ là đội mạnh nhất, nhưng họ đã không thể đến, vì vậy tôi sẽ nói chúng tôi.

– MSI vừa mới bắt đầu. Bạn nghĩ nó sẽ diễn ra như thế nào?

River: Bằng cách viết kịch bản với Doggo, chúng tôi đã thu được kết quả tốt đến mức tôi không nghĩ rằng họ sẽ tốt hơn với Unified. Nếu chúng tôi giữ được bình tĩnh, không căng thẳng và thi đấu như những trận đấu tập thì chúng tôi có thể có màn trình diễn tốt ở giải đấu này.

-Trước giải đấu bạn có cảm thấy hồi hộp không?

River: Sự thật là không nhiều. Tất cả sự hồi hộp đã bị tôi bỏ lại tại CKTG năm ngoái, vì vậy không có chút lo lắng nào lần này (cười).

– Để kết thúc, bạn có lời gì với người hâm mộ không?

River: Cảm ơn vì đã cổ vũ cho PSG Talon. Hôm nay chúng tôi đã khởi đầu tốt, nhưng chúng tôi không thể giữ được lợi thế của mình và chúng tôi đã để thua. Ngay cả khi chúng tôi không giành chiến thắng ngày hôm nay, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đem đến cho bạn kết quả tốt nếu bạn tiếp tục ủng hộ chúng tôi. Cảm ơn.