(Jbo vnd) Lão tướng người Thụy Điển, Robert “⁠RobbaN⁠” Dahlström sẽ trở lại vị trí mà anh ấy từng đảm nhiệm trong đội hình FaZe sau khi hết hạn cấm thi đấu của ESIC

euro 2020 2021 live streaming

Trên trang cá nhân của mình, Marcelo “⁠coldzera⁠” David đã tiết lộ rằng Robert “⁠RobbaN⁠” Dahlström sẽ đảm nhận vai trò huấn luyện cho FaZe trong mùa giải mới. Cụ thể cựu tuyển thủ chuyên nghiệp của tựa game huyền thoại CS 1.6 sẽ trở lại vị trí mà anh ấy đã rời khỏi hai năm về trước. Một vị trí sau đó đã được lấp đầy bởi Janko “⁠YNk⁠” Paunović trong thời gian chờ đợi. Việc Robert “⁠RobbaN⁠” Dahlström quay trở lại với FaZe thời điểm này là vô cùng cần thiết khi đội tuyển đang cần một chiến lược gia giàu kinh nghiệm.

Cũng trong bài đăng của mình, coldzera lưu ý rằng FaZe đang chờ lệnh cấm của Ủy ban Chính trực Esports (ESIC) đã trao cho RobbaN hết hạn trước khi sử dụng anh ta trong các giải đấu. Huấn luyện viên Thụy Điển sẽ quay trở lại tham gia các sự kiện dành cho thành viên của ESIC, bao gồm các sự kiện do ESL, BLAST và DreamHack tổ chức vào ngày 13 tháng 3 sau khi án phạt kết thúc.

“RobbaN sẽ là huấn luyện viên mới của FaZe. Chúng tôi đang chờ lệnh cấm của anh ấy hết hạn, có vẻ như còn khoảng một tháng nữa”, coldzera chia sẽ thêm rằng chiến lược gia Robert “⁠RobbaN⁠” Dahlström sẽ giúp đội trong các trận đấu tập và chuẩn bị cho giai đoạn mới của anh ấy.

Trước đó, huấn luyện viên người Thụy Điển đã phải nhận một trong những lệnh cấm của ESIC trong vòng 5,5 tháng do lạm dụng lỗi bug trong trận thua 16-1 trước Astralis vào tháng 5 năm 2017. Tuy nhiên, RobbaN đã tuyên bố mình vô tội, tuyên bố rằng anh ta đã cố gắng thoát ra khỏi trạng thái bị nghe trộm và điều đó không có thông tin nào được chuyển cho người chơi của anh ấy. Dù vậy, Robert “⁠RobbaN⁠” Dahlström vẫn phải thi hành án phạt và tuân thủ nó vì không có đủ bằng chứng để chứng minh mình vô tội.

“Vào thời điểm lệnh cấm của anh ấy kết thúc, chúng tôi sẽ có một danh sách đội hình đầy đủ”, coldzera nói và ám chỉ sự xuất hiện của người lãnh đạo trong trò chơi, người sẽ chiếm vị trí của Olof “⁠olofmeister⁠” Kajbjer trong đội hình. “Ngoài ra, chúng tôi đang tìm kiếm một chuyên gia tâm lý để giúp giải quyết một số vấn đề của các thành viên trong đội. Anh ấy cũng sẽ tham gia cùng đội khi chúng tôi giải quyết mọi vấn đề với tuyển thủ thứ năm.”

Trong một cuộc phỏng vấn ngắn với báo chí, khi được hỏi về tuyển thủ cuối cùng sẽ gia nhập FaZe, coldzera trả lời rằng anh ấy sẽ được công bố “vào tháng ba hoặc tháng tư”. Các thông tin trước đó đã đưa tin về việc Finn “⁠karrigan⁠” Andersen trở lại FaZe. Và với việc hết hạn hợp đồng với mousesports vào tháng 3, lão tướng 30 tuổi có thể sẽ trở lại tổ chức dưới dạng chuyển nhượng miễn phí.

Jbovnd