(Jbo vnd) Giải đấu ROG Masters sẽ được tổ chức hoàn toàn trực tuyến, với hơn 32.000 USD sẽ được trao cho các đội tuyển đến từ châu Á

Giải đấu do nhà tài trợ ROG Masters tổ chức đã trở lại sau hơn ba năm tạm nghỉ vì nhiều lý do. Sự kiện sẽ có sự góp mặt của các đội tuyển hàng đầu của CS:GO châu Á. Họ sẽ bắt đầu thi đấu ở vòng loại quốc gia để giành một suất tham dự vòng chung kết gồm 16 đội. Giới chuyên môn đánh giá lần quay trở lại này của ROG Masters sẽ đem đến sự kịch tính trong mỗi trận đấu mà họ tổ chức.

Hiện tại ban tổ chức đang mở dăng ký cho giải đấu bắt đầu từ ngày 8 đến ngày 28 tháng 2. Với các vòng loại quốc gia diễn ra vào cuối tháng 3 đến tháng 4 hướng đến Vòng chung kết ROG Masters APAC 2021.

Vòng loại quốc gia sẽ được tổ chức tại 15 quốc gia khác nhau, với các đội quan tâm có thể đăng ký trên trang web chính thức của ROG Masters. Các đội chuyên nghiệp từ khu vực Châu Á Thái Bình Dương sẽ được xếp vào vòng chung kết của quốc gia. Còn đối với các đội tuyển nghiệp dư đam mê và muốn thử thách sẽ bắt đầu ở vòng loại mở. Điều này sẽ tạo nên sự công bằng và không bị quá chênh lệch về mặt kĩ năng của các đội tuyển này.

Vòng loại quốc gia sẽ được tổ chức tại các quốc gia sau: Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông, Ấn Độ, Sri Lanka, Bangladesh, Philippines, Campuchia, Myanmar, Thái Lan, Indonesia, Singapore, Malaysia. Điều đặc biệt nhất là năm nay các đội tuyển đến từ Việt Nam sẽ có cơ hội được cọ sát với những đội tuyển CS:GO hàng đầu trong khu vực qua vòng tuyển chọn tại đất nước của mình.

Ban tổ chức cũng thông báo thêm ngoài một suất tham dự vòng chung kết, mỗi vòng loại quốc gia cũng sẽ có giải thưởng riêng của mình. Mặc dù tổng giải thưởng chính xác cho mỗi vòng loại chưa được chia sẻ, nhưng đã có thông tin xác nhận rằng vòng loại Malaysia và Singapore sẽ có 1.200 đô la được chia theo cách sau: đội đứng đầu sẽ nhận được $ 800, đội đứng nhì bảng sẽ là $ 400 tiền thưởng.

Cuối cùng, 16 đội lọt vào vòng chung kết sẽ chiến đấu để giành lấy tổng giải thưởng 15.000 đô la, phần thưởng là chiến cúp linh vật con sư tử sẽ thuộc về đội chiến thắng của giải đấu.

Tổng giải thưởng của Vòng chung kết ROG Masters APAC 2021 sẽ được phân bổ theo cách sau:

Vô địch: $ 10.000

Á quân: $ 3.500

Hạng ba: $ 1.500

Jbovnd