(Jbo vnd) Tuyển thủ người Canada thảo luận về các vấn đề nội bộ của Liquid vào năm 2020 và những lý do khiến anh không còn thi đấu trong màu áo của đội tuyển Bắc Mỹ

Russel “⁠Twistzz⁠” Van Dulken đang trốn sau chiếc hộp trong tủ B trên Dust2 khi anh thấy mình một mình chống lại bốn người chơi MIBR, một thời khắc hết sức nguy hiểm. Đó là một trận đấu loại trực tiếp tại Chung kết ESL Pro League Season 9, ở Montpellier, và người Brazil đã tuyệt vọng để tìm thấy chiến thắng sau khi thua Mirage và tụt lại với tỷ số 10-8 trên bản đồ. Twistzz chỉ có ít hơn 4% cơ hội giành chiến thắng trong vòng đó, theo thuật toán dự đoán vòng của Skybox Technologies (hiện được thấy trong các giải BLAST Premier). Và không ai nghĩ Russel “⁠Twistzz⁠” Van Dulken có thể làm nên điều kì diệu. Tuy nhiên 4% cơ hội là quá đủ để Russel “⁠Twistzz⁠” Van Dulken có thể tạo nên một pha kết liễu trước MIBR.

Đó là màn trình nổi bật thứ ba của CS:GO thế giới trong năm 2019, một màn trình diễn ngoạn mục về tư thế, sự điềm tĩnh và kỹ thuật của tuyển thủ xuất sắc đứng thứ chín bảng xếp hạng của năm đó.

Twistzz chia sẽ rằng anh đã cười khúc khích khi bản thân anh ấy thấy phản ứng của mình được chiếu lại trong tình huống đó. “Ngồi xuống”, anh ấy hét vào mặt các cầu thủ Brazil.

Với sự xuất sắc của mình, tuyển thủ người Canada đứng đầu thế giới vào thời điểm đó và  Liquid ngồi chiễm chệ ở vị trí số 1 trong bảng xếp hạng. Russel “⁠Twistzz⁠” Van Dulken đã chứng minh cho cả thế giới thấy những người Bắc Mỹ mạnh như thế nào trong năm 2019.

Nhưng những khoảnh khắc như vậy không thể lặp lại vào năm 2020. Liquid chỉ thắng duy nhất một giải đấu ESL Pro League Season 11 North America. Và họ thường gặp khó khăn trước các đội như FURIA và Evil Geniuses trên sân nhà, Liquid dần đánh mất mình trong các trận đấu lớn. Tuy nhiên khi máy quay tập trung vào Twistzz trong các trận đấu đó, đôi khi thấy anh ta trông tách ra một cách đáng ngạc nhiên, giống như anh ta đã mất đi sự tự mãn và vênh váo. Khi anh ấy xác nhận việc rời khỏi đội sau IEM Global Challenge, anh ấy đã thấy nhẹ nhõm trong lời nói của mình.

“Tôi đoán rằng sự tự tin của tôi đã thực sự ảnh hưởng đến cả năm, đặc biệt là trong trận đấu. Có tin đồn vào tháng 7 rằng tôi gần như bị thay thế. Đó là sự thật. Điều đó làm tổn hại đến sự tự tin của tôi một chút, vì tôi cảm thấy như tất cả những gì đội cần là như một khoảng thời gian nghỉ ngơi. Và thực tế là những thay đổi đang được cố gắng thực hiện sau lưng người chơi. Đó là điều khiến tôi rất bận tâm. ”

Chính những lý do đó đã khiến Russel “⁠Twistzz⁠” Van Dulken mất đi động lực thi đấu của bản thân mình. Dường như anh cảm thấy Liquid không còn tin tưởng anh và nói đó là nguyên nhân khiến anh quyết định rời đội.

Jbovnd