SAG và chiến thuật dị không giúp họ chiến thắng

Khi không còn gì để mất, đội xếp cuối hiện tại ở giải hạng trên của China Dota Pro Circuit là SAG đã tận dụng cơ hội của họ với một chiến thuật hoang dã đã xuất hiện trên trang hàng đầu trên subreddit Dota 2 vào thứ Hai vừa qua.

Một đội nghiệp dư thi đấu ở AD2L đã đưa ra điểm nổi bật trong ngày vào Thứ Hai, ngày 3 tháng 5, với ý tưởng hoàn toàn khác thường của họ ngay cả đối với một trò chơi thông thường, chứ chưa nói đến bất kỳ hình thức thi đấu chuyên nghiệp nào. Họ dự thảo Abaddon, Snapfire, Nature’s Prophet và Beastmaster và đi thẳng đến làn đường an toàn của đối phương để hạ gục tháp cấp một trước khi còi xuất phát.

Mặc dù ý tưởng điên rồ của họ đã được đưa lên trang đầu trên trang subreddit của Dota 2, thật khó tin rằng chiến thuật này sẽ sớm được đưa vào bất cứ lúc nào nếu có, trong một trận đấu cạnh tranh. Tuy nhiên, một ngày sau, Sparking Arrow Gaming đã đưa nó thẳng đến Dota Pro Circuit.

SAG đã mở đầu tuần thứ 4 tại giải hạng trên của Trung Quốc với vị trí cuối bảng xếp hạng mà không có chiến thắng và ba trận thua. Đối thủ của họ là Aster, đội đang đứng nhất bảng với 3 chiến thắng và không thua.

Aster đã thực hiện rất nhanh SAG trong trận đấu đầu tiên, đưa trận đấu thứ hai tiến gần hơn tới kỷ lục 0-4. Với vị trí phân chia trên của họ đã sẵn sàng, SAG đã mạo hiểm và mở bản nháp trò chơi thứ hai với Abaddon và Snapfire, đồng thời đảm bảo Luna và Nature’s Prophet cho chính họ để tái tạo sơ đồ tháp cấp một.

 

Họ đã làm điều đó thành công, nhưng họ cũng chặn được trại lớn ở đường trên và không thể kiểm soát làn sóng creep khi chơi thành một Broodmother và Enchantress từ Aster. Chiến lược này đã phản tác dụng và thay vì khiến việc đi đường của Aster trở nên bất khả thi, nó lại trở thành một trang trại hoàn toàn an toàn cho Du “Monet” Peng. Và trong khi tất cả các hành động xảy ra ở đường trên, Lin “Xxs” Jing, trên Broodmother đã tận dụng tối đa đường của mình và buộc phải GG chỉ sau 13 phút.

Với chiến thắng ngày hôm nay, Aster đã củng cố vị trí đầu bảng của họ ở giải hạng trên của China DPC với bốn chiến thắng liên tiếp và sẽ bắt đầu kỳ nghỉ kéo dài một tuần. Trong khi đó, SAG tiến gần hơn đến suất xuống hạng với thành tích loạt trận 0-4. Họ còn một trận đấu nữa trong lịch trình tuần này, gặp PSG.LGD vào ngày 9 tháng 5 năm 2021.