Trải qua hơn 2/3, giải đấu VCS mùa hè 2020 đã có sự phân hóa đến từ các đội tuyển tham dự, bên cạnh đó là sự khốc liệt trong những trận đấu mà các đội tuyển mang lại. Và sau đây là những diễn biến hấp dẫn nhất của tuần thi đấu thứ 7 của giải đấu VCS mùa hè 2020.

SBG có thể giành chiến thắng trước GAM?

Trận đấu cuối cùng là cuộc chiến đầy duyên nợ giữa SGB và GAM Esports. Ở trận lượt đi GAM là đội tuyển có được chiến thắng với tỉ số 2-1. Do đó, rất nhiều người hâm mộ sẽ mong muốn một trận đấu hấp dẫn như vậy được lặp lại. Thế nhưng không ít người có thể đặt niềm tin cho SGB khi thực lực của đội tuyển GAM đang là quá mạnh và ngược lại họ đang là đội tuyển nằm ở tóp cuối của bảng xếp hạng VCS Mùa hè 2020.

Diễn biến ván 1

Trong ván thi đấu thứ 1, với việc bị cấm đi những con bài xạ thủ thuận tay, Dia1 phải sử dụng tướng pháp sư tại khu vực đường giữa. Những vị trí còn lại đã có được những vị tướng mạnh trong giao tranh. SBG lại có được một đội hình mạnh trong giao tranh. Ở những phút đầu trận, nhờ được sự thông minh trong những pha di chuyển cũng như đọc tình huống chuẩn xác, Levi nhanh chóng giúp cho GAM vươn lên dẫn trước về mạng hạ gục và lượng tiền có được. Ở phía đường trên, Kiaya thể hiện mình là kèo trên khi liên tục có được những mạng hạ gục cần thiết cho đối phương. Tại khu vực đường dưới, cặp đôi này có khoảng thời gian đi đường khá ổn định so với đối thủ. SBG trở nên bất lực với thế trận khi GAM kiểm soát hoàn toàn ván đấu tại mọi khu vực trên bản đồ. Kiaya và Dia1 liên tục đẩy lẻ trong khi các thành viên còn lại ép giao tranh tổng khiến cho đối phương gặp rất nhiều khó khăn. Phút 20, sau khi có được bùa lợi rồng, SBG phải bỏ mạng hết tất cả 5 thành viên ngay sau đó. Với lợi thế có được, GAM nhanh chóng sở hữu bùa lợi Baron và kết thúc ván thi đấu ở phút thi đấu 32.

Diễn biến ván 2

Chuyển sang ván thi đấu thứ 2, SBG tiếp tục nhắm vào những con bài thuận tay của đối thủ đồng thời họ quyết định sử dụng chiến thuật 2 xạ thủ cho ván đấu có tính chất quyết định này. GAM có được đội hình giao tranh tổng rất mạnh. Những phút đầu trận diễn ra rất yên bình  nhưng không lâu sau đó, mọi thứ diễn ra hết sức sôi động với lợi thế thuộc về GAM. Ở khu vực đường dưới, Easylove có được màn thể hiện rất tốt khiến cho người đồng đội của mình được thăng tiến rất nhanh. GAM dễ dàng có được linh hồn rồng đất và bùa lợi baron trong giai đoạn giữa ván đấu. Và thế trận đã vượt ra ngoài kiểm soát của SBG và họ nhanh chóng có được chiến thắng.