SEA Games 32: chính thức công bố danh sách các môn Esport

Danh sách chính thức các môn Esports tại SEA Games 32 chính thức được công bố rộng rãi. Tuy nhiên, nhiều môn Esports thế mạnh của Đoàn Thể thao Việt Nam lại vắng bóng tại kỳ SEA Games 32.

Thông tin về Sea Game 32

Sea Game 32

Thông tin về Sea Game 32

SEA Games 32 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 05/05/2023 đến hết ngày 16/05/2023 tại Campuchia. Có 11 đội thi tham dự đại diện cho 11 quốc gia Đông Nam Á. Lần thứ 3 liên tiếp, thể thao điện tử được vinh dự trở thành một đấu chính thức trong 39 môn thể thao tại đại hội.

Vào ngày 7/9 mới đây, Liên đoàn Thể thao Điện tử Campuchia (EFC) đã chính thức công bố các nội dung chính cho cuộc tranh tài Esports tại SEA Games 32. Tổng cộng sẽ có 9 nội dung tranh huy chương trong tổng số 5 bộ môn Esports. 

Các môn Esport tại SEA Games 32 có gì mới

SEA Games 32

Các môn Esport tại SEA Games 32 có gì mới

Tham khảo danh sách các nội dung thi đấu tại Esports SEA Games 31:

  1. AK 2 (Attack Online 2)- Cá nhân
  2. AK 2 (Attack Online 2)- Đồng đội
  3. PUBG Mobile – Cá nhân
  4. PUBG Mobile – Đồng đội
  5. Mobile Legends: Bang Bang – Đồng đội nam
  6. Mobile Legends: Bang Bang – Đồng đội nữ
  7. Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến – Đồng đội nam
  8. Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến – Đồng đội nữ
  9. Đột Kích (PC) – Đồng đội

Có thể nhận thấy, trong kỳ SEA Games 31, Campuchia đã rất khôn khéo lựa chọn các môn Esports mà họ khả năng cạnh tranh huy chương. Trong đó, đáng chú ý là AK 2, một tựa game được chơi rộng rãi ở đất nước này.

Một chi tiết đáng chú ý nhất tại kỳ SEA Games 32 là sự chính thức vắng mặt của 2 tựa game được đánh giá là ăn khách nhất tại khu vực Đông Nam Á: Liên Minh Huyền Thoại và Liên Quân Mobile. Ngoài ra, những tựa game quen thuộc như FIFA Online 4, Free Fire cũng không có tên trong danh sách các môn chính thức tại SEA Games 32. Sự vắng bóng của các tựa game này cũng là điều rất dễ hiểu, bởi đây không phải là bộ môn “mũi nhọn” của nước chủ nhà Campuchia. Dẫu vậy thì Việt Nam vẫn sẽ có nhiều cơ hội tranh huy chương từ các tuyển thủ kinh nghiệm tại nước nhà. 

Với chuỗi thành công vang dội ở SEA Games 31, Esports tiếp tục là bộ môn thi đấu chính thức tại SEA Games 32 vào năm 2023. Người hâm mộ thể thao điện tử Esports Việt Nam có thể kỳ vọng vào một kỳ SEA Games đầy tự hào như năm vừa rồi. Mong rằng bài viết của chúng tôi có thể giúp quý vị cập nhật tin tức chính xác nhất về danh sách các môn Esport tại SEA Games 32 .

Cùng theo dõi JBO để cập nhật các tin tức mới và nhanh về SEA Games 32 nhé.

goaldaddy vietnam