Secret và Alliance cùng giành chiến thắng tại DPC EU

Tuần thứ hai tại giải hạng trên của DPC Mùa 2 đã bắt đầu một cách bùng nổ.

Team Secret, đội đã để thua loạt trận mở màn vào tuần trước trước Team Nigma, đã có được chiến thắng đầu tiên bằng cách hạ gục Hellbear Smashers 2-1. Mùa một, những kẻ thống trị tuyệt đối đã đè bẹp Hellbear Smashers trong 1 ván đấu với Beastmaster đường giữa. Michał “Nisha” Jankowski đã hoàn thành Aghanim’s Scepter ở phút thứ 12 và khép lại trận đấu 18/0/9 với lượng sát thương 32,9 nghìn sát thương, gần gấp đôi đóng góp của toàn đội.

Hellbear Smashers đã trả đũa mạnh mẽ trong ván đấu thứ hai bằng cách chơi nhanh vào Tinker-Bounty Hunter của Secret với một combo đơn giản và cuối cùng không hiệu quả. Trong ván đấu thứ ba, họ có thể chọn Beastmaster cho mình, nhưng không thể lặp lại thành công mà đối thủ của họ đã có trong ván một, vì họ đang chơi nó thành một Sven, Legion Commander và Tusk đến từ Secret. Kết hợp sức mạnh chống chịu, khả năng hồi phục và số lần cứu thua đến từ Tusk là đủ để Secret né tránh sự điên cuồng của Wild Axes và áp đảo Smashers để giành lấy chiến thắng.

Ngày thi đấu khép lại với trận chiến nghẹt thở giữa Alliance và OG.

Với sự trở lại của Anathan “ana” Pham, OG cũng đã mang về game carry Vô Diện trong trận đấu đầu tiên với Alliance. Họ đã xây dựng chiến thuật xoay quanh anh hùng của Ana, đảm bảo rằng họ có nhiều công cụ để trao quyền cho anh ta nhằm trở thành một con quái thú trong giai đoạn cuối game. Alacrity, Bloodrage, Ink Swell và tăng giáp từ Solar Crest là những thành phần quan trọng khiến Faceless Void trở nên bất tử sau 30 phút và có thể lật ngược thế cờ sau khi Alliance thống trị OG ở giai đoạn đầu.

Tuy nhiên, với việc Nikolay “Nikobaby” Nikolov cũng là một chuyên gia về Vô Diện, Alliance đã nhanh chóng cung cấp cho OG phương pháp tương tự. Mặc dù chiến lược tổng thể của Alliance trong ván đấu thứ hai có một chút khác biệt, khi Niko’s Faceless Void kết hợp với Snapfire, đối với cả lỗi giáp trừ với Lil ‘Shredder và chiêu cuối AoE mạnh mà cô ấy có thể hạ cánh trong Chronosphere, kết quả là như nhau. Alliance đẩy loạt trận sang ván ba và Nikobaby chỉ đơn giản là đánh cắp chương trình với màn trình diễn Morphling 22/0/9 không tì vết. Alliance đã có một ván đấu thuận lợi từ giai đoạn đầu giai đoạn đi đường cho đến khi kết thúc, hạ gục OG chỉ sau 30 phút.

 

Với chiến thắng từ đêm qua, Alliance hiện đang dẫn đầu bảng xếp hạng ở giải hạng trên châu Âu với tỷ số 2-0 trong khi OG đứng giữa bảng với tỷ số 1-1. Alliance có một nỗ lực để giành được vị trí dẫn đầu thậm chí còn lớn hơn vào cuối tuần này. Họ sẽ đấu với Team Nigma vào ngày 24 tháng 4 lúc 21:00 CEST, trong khi OG sẽ trở lại hành động vào tuần thứ ba khi họ sẽ đọ sức với Hellbear Smashers.